Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa: Các công nhân bị phản ứng sau tiêm đã xuất viện

(ANTV) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa: Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân bị phản ứng sau tiêm vắc xin phòng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và đủ điều kiện ra viện trong chiều 29/11.

 

 

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vắc xin Vero Cell mũi 2 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt  cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.Trong quá trình tổ chức tiêm đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị.  Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực để cấp cứu, điều trị cho người bệnh tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến nhanh của phản vệ nên có 4 trường hợp đã tử vong. 51 công nhân khác có phản ứng nhẹ sau tiêm được theo dõi sức khỏe, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cũng đã xuất viện./.

 

BT
Thăm dò khán giả