Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành Đoàn Đồng Hới huy động ĐVTN thu gom cá biển chết

(ANTV) - Ngày 24/4, Thành đoàn Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia thu gom cá chết nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và ngăn chặn tình trạng người dân tận thu cá chết để sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Hơn 200 đoàn viên thanh niên trường THPT Đồng Hới đã tập trung thu gom số cá chết trôi dạt vào dọc bờ biển xã Bảo Ninh. Số cá sau khi thu gom sẽ được xử lý theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Theo kế hoạch, trong tuần tới, thành đoàn Đồng Hới sẽ huy động toàn bộ ĐVTN của các tổ chức cơ sở đoàn tiếp tục thu gom cá chết trôi dạt dọc bờ biển và rác thải trên các bãi tắm biển, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và các cơ sở kinh doanh dọc bờ sông, bãi biển về việc giữ gìn cảnh quan môi trường, vận động mọi người không vứt rác thải xuống dòng sông, bãi biển nhằm tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, góp phần tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến với biển Đồng Hới.

Cũng trong những ngày qua, đoànviên thanh niên các địa phương ven biển của tỉnh Quảng bình như: Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy cũng đã ra quân thu gom xử lý cáchết để góp phần bảo vệ môi trường biển.

Quảng Ngãi: chủ động phòng chống thiên tai ứng phó với mưa bão

Tại Quảng Ngãi, để chủ động ứng phó có hiệu quả với diễn biến bất thường của thiên tai trong năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tổ chức kiểm tra các công trình xây dựng hạ tầng, phúc lợi, xã hội; có kế hoạch gia cố, sửa chữa để bảo đảm vận hành an toàn trong mùa mưa lũ.

Tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, tập huấn, huấn luyện nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân luôn cảnh giác và chủ động phòng, chống thiên tai.

Các địa phương chủ động mua sắm, dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết tại từng xã, phường, thị trấn trong mùa mưa, bão; đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng thường xuyên bị ngập lụt, cô lập, chia cắt giao thông, liên lạc, đảm bảo đủ số lượng để sử dụng tối thiểu trong thời gian ít nhất 10 ngày (riêng huyện Lý Sơn phải đảm bảo ít nhất 15 ngày); trong hoàn cảnh nào cũng không để nhân dân bị đói, bị rét do bão, lũ.

Các lực lượng vũ trang, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết, sẵn sàng tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả