Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng cao điểm, xử lý hơn 20.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT, Bộ Công an, chỉ trong một tháng tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý hơn 400.000 trường hợp vi phạm, trong đó có hơn 20.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

 

Sau một tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản hơn 400.000 trường hợp vi phạm; tước giấy phép lái xe gần 27.300 trường hợp. So với thời gian liền kề trước khi thực hiện kế hoạch, số vi phạm tăng gần 73.400 trường hợp (tăng 160%) .

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phối hợp bắt giữ nhiều vụ việc phạm pháp hình sự, buôn lậu, gian lận thương mại bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, lực lượng CSGT phát hiện hơn 380 vụ, bắt giữ gần 460 đối tượng có dấu hiệu tội phạm.

Về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Cục CSGT đã tham mưu Bộ Công an báo cáo, đề xuất và đã được Chính phủ có Nghị quyết chấp thuận cho phép xây dựng Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Vietnam Airlines thông tin về nữ hành khách tử vong sau khi ngã trên xe thang máy bay

 

Liên quan đến vụ việc một nữ hành khách bị tử vong do ngã cầu thang khi xuống tàu bay chuyến VN1379, đại diện lãnh đạo Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có thông tin với các cơ quan báo chí.

Sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế - TP HCM ngày 15/6 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h, hành khách số ghế 11B xuống tàu bằng xe thang. Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và bị chảy máu ở vùng đầu. Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và mất vào ngày 16/6 tại TP HCM.

Đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, hãng chân thành chia buồn sâu sắc cùng gia quyến hành khách về sự việc hết sức đáng tiếc này. Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.

 

B.T
Thăm dò khán giả