Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng 5 nhớ Bác

(ANTV) - Cứ mỗi độ tháng 5 về, trong trái tim mỗi người dân Việt Nam lại nhớ đến Bác Hồ với sự thành kính và biết ơn. Năm nay, kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã đồng loạt đăng tải nhiều hình ảnh đẹp  kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao trời biển của Bác.

Bên cạnh những câu chúc mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cư dân mạng cũng chia sẻ nhiều câu chuyện hay kể về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, lời Bác dạy về công tác cán bộ, về cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, bài học quý báu về tinh thần đoàn kết dân tộc, bài học về trồng cây gây rừng... và hơn cả là tình yêu bao la của Bác dành cho thế hệ măng non của đất nước. 

Vì thế, theo nhiều cư dân mạng, kỷ niệm ngày sinh của Bác, cũng là hoạt động gắn kết của cộng đồng mạng xã hội kêu gọi các bạn trẻ sống, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách và những lời dạy của  Bác Hồ.

Bác đã đi xa, song những lời căn dặn, chỉ dẫn thiêng liêng và tình cảm thiết tha của Người đã trở thành mệnh lệnh trái tim đối với mỗi người dân Việt Nam, là cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Theo chia sẻ của đông đảo cư dân mạng, ôn lại những bài học quý giá, những việc làm của Người trong dịp kỷ niệm ngày sinh của Người, là dịp để lan tỏa những điều tốt đẹp, gương mẫu học và làm theo lời Bác. Đây cũng là những  hành động thiết thực để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, để tiếp tục tiến bước trên con đường dựng xây đất nước Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

BT
Thăm dò khán giả