Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thận trọng khi cải tạo hồ Hoàn Kiếm

(ANTV) - Vấn đề cải tạo hồ Hoàn Kiếm đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt khi hiện nay nước hồ đang trong tình trạng mất khả năng làm sạch, nước bị ô nhiễm. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là cải tạo làm sao để không ảnh hưởng đến môi trường nước. 

Mới đây, tại buổi hợp báo giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, tất cả công tác nạo vét, cải tạo hồ Hoàn Kiếm đều được thực hiện trong đêm. Bùn, rác được xúc lên các phương tiện trung chuyển, sau đó cẩu đổ tự động vào các xe thùng kín để vận chuyển về bãi đổ quy định tại Yên Sở và huyện Thanh Trì. Tất cả các công đoạn đều được làm liên hoàn với các phương tiện kín, khít đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu vực hồ.

Theo khảo sát của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, lượng bùn tích tụ trong hồ đã vượt mức cho phép. Mực nước hồ tại nhiều điểm chỉ còn hơn 50 cm và nước trong lòng hồ đang bị ô nhiễm. Theo dự kiến quá trình nạo vét hồ Hoàn kiếm dự kiến sẽ được thực hiện cho đến hết 7/12 năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả