Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thần tốc dập dịch tại khu công nghiệp Quang Châu

(ANTV) -  Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng lên hàng ngày đã đặt ra những yêu cầu mới đối với lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong việc khẩn trương, thần tốc khoanh vùng, truy vết và dập dịch.

 
Tính đến 17h30’ ngày 16/5, liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã có 152 trường hợp F0, ngoài ra còn có 83 mẫu xét nghiệm gộp có kết quả dương tính với Sars-Cov-2. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm, tỉnh Bắc Giang xác định toàn bộ 4.000 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là F1. Và kéo theo đó là hàng nghìn trường hợp là F2 đã tiếp xúc với các trường hợp trên.

Áp lực đặt ra cho lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang lúc này là phải thần tốc, khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp nghi nhiễm, lập chốt kiểm soát phòng chống dịch, phối hợp trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng chục nghìn người dân và công nhân; tham mưu kịp thời để đưa hàng nghìn công nhân ở đây đi cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Để hỗ trợ cho việc lấy mẫu xét nghiệm khẩn trương, thần tốc, Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo huy động cán bộ, chiến sỹ, công an viên, tranh thủ các ban, ngành, đoàn thể và người dân cùng tham gia vào cuộc.

Huyện Việt Yên đã phải kích hoạt 8 khu cách ly tập trung và hiện nay đang tiếp tục kích hoạt các khu cách ly tập trung mới tại huyện và một số xã. Một số huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm liên quan đến khu công nghiệp Quang Châu và khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên. Tính đến ngày 16/5, tỉnh Bắc Giang đã kích hoạt 60 khu cách ly tập trung với gần 5.700 trường hợp nghi nhiễm. 

Hiện nay, Công an tỉnh Bắc Giang đang tích cực triển khai lực lượng với tinh thần chủ động, sáng tạo, thần tốc; tranh thủ sự hỗ trợ lực lượng của Bộ Công an để đem lại hiệu quả cao nhất trong phòng chống, dập dịch ở khu công nghiệp Quang Châu nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói riêng. 

Bản tin 12h trưa ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 28 ca còn lại ghi nhận trong nước đều tại các ổ dịch đã cách ly, phong toả; trong đó Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2), riêng Bắc Giang chiếm nhiều nhất với 14 ca.

Như vậy,  tính đến 12h trưa 17/5 Việt Nam có tổng cộng 2.774 ca ghi nhận trong nước và 1.468 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.204 ca.

Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà có ca dương tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng Hà Nội đã thực hiện cách ly y tế tòa nhà NO2 chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) do có ca dương tính là nhân viên của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh nhân là kỹ thuật viên, Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương, là F1 của 1 bác sỹ (được xác định mắc COVID-19 trước đó). Đến nay, lực lượng chức năng đã rà soát được 19 trường hợp F1, 13 trường hợp F2. Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 64 trường hợp tại tầng 27 tòa nhà, tiếp tục điều tra truy vết các F1, F2, chuyển các F1 tới khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng-Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất).

Quận Bắc Từ Liêm giao Công an phường Đông Ngạc lập chốt trực 24/24 giờ; đồng thời phun khử khuẩn tại khu vực cách ly. Hiện địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để có các phương án chỉ đạo tiếp theo.

Thăm dò khán giả