Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị

(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai sắp diễn ra tại Hà Nội. Trong thời gian này, có một ngôi trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông trong nước và quốc tế, đó là Trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị, ngôi trường được xây dựng bằng vốn viện trợ của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên, được coi là biểu tượng cho tình hữu nghị vượt thời gian, khoảng cách của hai nước Việt Nam và Triều Tiên.

 

Những ngày này tại Trường Mẫu giáo Việt - Triều Hữu Nghị một không khí vui tươi rộn ràng tràn ngập khắp nơi. Các em học sinh và cô giáo đang miệt mài tập văn nghệ để chuẩn bị chào mừng sự kiện nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Trường Mầm non Việt Triều Hữu Nghị có các lớp học đặc biệt mang tên Kim Nhật Thành, Kim Chang-il. Trong các bài giảng, các cô giáo đã dạy cho học sinh hiểu hơn về văn hóa của Triều Tiên. Thông tin về đất nước bạn trên mạng không nhiều, nên giáo viên ở đây nhận được sự giúp đỡ từ đại sứ quán. Trường mẫu giáo Việt Triều ban đầu chỉ có 4 lớp, với 120 học sinh; đến nay đã có 470 học sinh, 17 lớp học, 11 phòng chức năng và là một trong những trường trên địa bàn TP Hà Nội đạt chuẩn số trẻ trên lớp.

Trải qua hơn 40 năm, trường vẫn giữ quan hệ thân thiết với Đại sứ quán Triều Tiên, những người vẫn thường xuyên đến dự, tặng hoa, quà vào những dịp quan trọng của trường. Trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới đây tại Hà Nội, nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn nhiều tiết mục văn nghệ để chào mừng lãnh đạo của nước bạn Triều Tiên.

Thăm dò khán giả