Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm, tặng quà thương bệnh binh, gia đình chính sách

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật và đoàn công tác Cục Chính sách, Bộ Công an đã về thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh, cán bộ công nhân viên Trung tâm và khẳng định: Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của các thế hệ đi trước, các thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công đã hy sinh, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Nhân dịp này, hai đoàn công tác đã trao 45 triệu đồng cho các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại trung tâm và 5 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 đồng chí thương binh, bệnh binh công an.

Cùng ngày, đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật đã đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình liệt sỹ Công an nhân dân, Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Nho Quan và huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Công an TP. Cần Thơ bàn giao nhà nghĩa tình

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng, chiều 25/7, tại xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Công an TP Cần Thơ đã bàn giao “nhà tình nghĩa” cho bà Nguyễn Thị Lầu đang gặp khó khăn về nhà ở.

Bà Nguyễn Thị Lầu có chồng là Liệt sĩ Trịnh Văn Kiệt đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình về nhà ở, Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam hỗ trợ gia đình bà Lầu số tiền 45 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà, sau hơn 1 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã chia sẻ niềm vui đến gia đình bà Lầu, mong muốn gia đình giữ gìn, bảo quản tốt để căn nhà được sử dụng lâu dài, ổn định cuộc sống, cùng với các cấp, ngành xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…

BT
Thăm dò khán giả