Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 7, 23/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm hỏi các gia đình có người thân bị nạn ở Hàn Quốc

(ANTV) - Sau khi nắm thông tin về 5 thuyền viên ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình mất tích trong vụ cháy tàu cá Dae Seong 29 tấn vào sáng 19/11, tại vùng biển phía tây đảo Jeju, Hàn Quốc. Các cấp chính quyền đã khẩn trương tới các gia đình có nạn nhân mất tích để thăm hỏi động viên cũng như hỗ trợ gia đình về các cơ sở pháp lý để đưa nạn nhân về nước.

Thời điểm tàu bị cháy, trên tàu có 12 thuyền viên, trong đó có 6 công dân Việt Nam. Trong số 6 người này thì có 1 người quê ở Hà Tĩnh, 5 người còn lại đều ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch gồm: Nguyễn Văn Công, Nguyễn Tiến Ninh, Nguyễn Văn Viện, Nguyễn Văn Thủy và Nguyễn Ngọc Lợi, đều ở xã Thanh Trạch. Cả 5 người đều có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt, đều đã lập gia đình và phần lớn có con còn nhỏ và là trụ cột kinh tế của gia đình.

Sau khi nhận được thông tin từ các công ty, các gia đình đã khẩn trương thông báo với chính quyền địa phương, đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về công tác cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng chức năng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào về các nạn nhân khiến cho các gia đình hết sức hoang mang, lo lắng.

Sau khi sự việc được thông tin, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các gia đình có người thân bị nạn, đồng thời chuẩn bị phương án để hỗ trợ khi có trường hợp xấu xảy ra. Các doanh nghiệp và công ty môi giới xuất khẩu lao động đang hỗ trợ, hướng dẫn các gia đình về các thủ tục pháp lý để có thể sang Hàn Quốc một cách sớm nhất, cùng với doanh nghiệp giải quyết các công việc liên quan đến người bị nạn.

Theo thông tin từ phía gia đình, 5 thuyền viên này hiện đang làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc thông qua con đường xuất khẩu lao động. Tất cả đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm với nghề đánh bắt thủy, hải sản.

Thăm dò khán giả