Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tham gia bầu cử và tuân thủ 5K

(ANTV) - Ngày hội bầu cử diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tại Hà Nội, công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đã được triển khai trên tinh thần "không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không bi quan, lo lắng thái quá".

Tại xã Bát Tràng, thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử  đã được hoàn tất. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Bát Tràng được coi là địa điểm an toàn khi không ghi nhận các các trường hợp F1, F2 mà chỉ có một số địa điểm cách li tại gia đình.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử, hầu hết các điểm tổ chức bầu cử phải đảm bảo thông thoáng; cử tri tham gia bầu cử sẽ được hướng dẫn đi vào và ra theo một chiều; thực hiện bầu cử theo cụm dân cư và theo thời gian; ghi chép thời gian bầu cử của cử tri để thuận lợi trong tổ chức quản lý và truy vết nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2. Đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử.

Và đặc biệt, không để những người có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2 tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

Theo Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, bên cạnh thực hiện đúng các hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử quốc gia và của các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội cũng đã chủ động xây dựng các phương án, bảo đảm phục vụ thực hiện bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19, đặc biệt là các khu vực cách li.

Theo ghi nhận, đến nay, Hà Nội đã chuẩn bị các kịch bản để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Riêng với địa bàn quận Hà Đông- nơi có 182 điểm bầu cử, và hiện đang ghi nhận 11 ca F0, 4 khu cách li tập trung, hơn 200 ca F1, 1.300 ca F2 đã chuẩn bị đầy đủ các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch trước và sau bầu cử.

Tại thời điểm này, việc chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 là hai nhiệm vụ cấp bách, khẩn trương được thành phố Hà Nội đặc biệt chú trọng và yêu cầu 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thực hiện nghiêm, với mục tiêu, bảo đảm cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật, và thật sự là ngày hội của toàn dân.

BT
Thăm dò khán giả