Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 7, 08/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Xử lý một trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

(ANTV) -Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên vừa xác minh, làm rõ và triệu tập Huỳnh Hồng Nhung sinh năm 2000 thường trú tại xóm Tân Thành, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên có hành vi đăng tin sai sự thật liên quan dịch COVID-19 trên mạng xã hội. 

Trước đó, tài khoản facebook “Huỳnh Hồng Nhung” sinh sống tại huyện Võ Nhai có đăng tải thông tin với nội dung: "Hiện nay tại Bệnh viện huyện Võ Nhai đang có một bệnh nhân bị Covid-19". Tuy nhiên, theo xác minh của Công an huyện và thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai, thì hiện nay tại Trung tâm Y tế và trên địa bàn huyện Võ Nhai chưa có ca mắc Covid-19.

Tại cơ quan Công an huyện Nhung cho biết, do bản thân thiếu suy nghĩ, khi nghe thông tin đồn thổi đã đăng thông tin lên mạng xã hội mà không kiểm chứng. Khi bài viết được đăng đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận, gây hoang mang trong nhân dân.

Hiện nay Công an huyện Võ Nhai đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất
 

 Bộ Y tế vừa có công điện cho biết dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng, nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm COVID-19.

Thăm dò khán giả