Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên hội thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (4/10/1961 - 4/10/2016) và 15 năm ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2016), sáng 28/9, tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016.

Tại Lễ khai mạc, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã thao diễn đội hình sử dụng xe thang, lăng giá công suất lớn chữa cháy trên cao, đội hình phun bọt hòa không khí, triển khai một số đội hình cứu nạn, cứu hộ bằng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ hiện đại.

Tiếp đó, 30 đội tuyển là lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và các đơn vị, doanh nghiệp có xe chữa cháy đã tham gia thi đấu với các nội dung: Đội hình vượt chướng ngại vật, cứu người, di chuyển tài sản, chống cháy lan và đội hình tiếp sức chữa cháy 4x100m đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và dân phòng; đội hình tiếp sức chữa cháy 4x100m và đội hình hai lăng B phun tiêu điểm đối với các đơn vị, doanh nghiệp có xe chữa cháy. Kết thúc hội thao, ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội thi có thành tích cao trong thi đấu.

Khai mạc Triển lãm Việt Nam Plas 2016

Tại TP. HCM, sáng 28/9 vừa diễn ra  lễ khai mạc Triển lãm Việt Nam Plas 2016. Triễn lãm do chi nhánh công ty cổ phần VINEXED kết hợp cùng Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA) và hội cao su nhựa TP. HCM đồng tổ chức.

Triễn lãm lần này có hơn 320 đơn vị tham gia với gần 500 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm trưng bày chia làm 2 nhóm chính phần máy móc và phần nguyên phụ liệu, linh kiện, phụ kiện. Đây đều là những sản phẩm tiên tiến, hiện đại góp phần tạo nên sự đặc sắc cho triển lãm Nhựa và cao su năm nay.

Bà Huỳnh Thị Mỹ - Tổng thư ký Hiệp hội nhựa Việt Nam cho biết: "Hiện nay ngành nhựa Việt Nam, 90 - 95% máy móc thiết bị đều là phải nhập từ nước ngoài nên vì sao là doanh nghiệp Việt Nam sẽ không có mặt nhiều ở triển lãm này. Doanh nghiệp Việt Nam đến đây với mục đích là sẽ tham quan và xem có những nhà cung cấp thiết bị, máy móc nào mới và có thể có chất lượng, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam".

Tham gia hội chợ, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các công nghệ tiến tiến, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi mở rộng kinh doanh, bắt kịp xu hướng thị trường thế giới, nâng cao năng lực cạnh tranh. Triển lãm Việt Nam Plas 2016 một lần nữa là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp nhựa và cao su. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 1/10/2016 tại Trung tâm hội chợ triển lãm SECC TP. HCM.

Sơ kết công tác đấu tranh xử lý hoạt động tà đạo “Hà Mòn”

Tỉnh ủy Gia Lai  vừa  tổ chức sơ kết công tác đấu tranh, xử lý hoạt động tà đạo “Hà Mòn” , đề ra các giải pháp đấu tranh, xử lý tà đạo “Hà mòn” đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, các tổ công tác của hai huyện Mang Yang và Đak Pơ đã triển khai thực hiện các mặt công tác trọng tâm, tập trung các nguồn lực nâng cao đời sống kinh tế cho người dân.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giáo dục kết hợp công tác truy lùng, truy quét các đối tượng còn lẩn trốn ngoài rừng; tăng cường kiểm tra hành chính, mật phục ngăn chặn tiếp tế, gây khó khăn cho các đối tượng lẩn trốn.

Kết quả đã bắt ba đối tượng, số người theo tà đạo “Hà Mòn” giảm, thu hẹp phạm vi hoạt động, ảnh hưởng của số đối tượng lẩn trốn. Không phát hiện só sự liên lạc móc nối , lôi kéo tái phục hồi hoạt động tà đạo "Hà Mòn”.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề tà đạo, tỉnh ủy Gia Lai đã chỉ đạo tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ công tác bám địa bàn, nắm chắc tình hình, kiên trì, bền bỉ trong công tác vận động quần chúng, tăng hoạt động tuyên truyền các biệt, hợp làm tốt công tác quản lý, giáo dục các đối tượng. Tiếp tục đấu tranh, truy lùng các đối tượng còn lẩn trốn để xử lý trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả