Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên đưa bệnh viện điều trị COVID-19 đầu tiên vào hoạt động

(ANTV) - Để góp phần giảm tải cho các cơ sở điều trị COVID-19 tuyến Trung ương và sẵn sàng đáp ứng tình huống ở các cấp độ dịch, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định thành lập Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên có trụ sở tại thành phố Thái Nguyên.

Bệnh viện có quy mô 300 giường bệnh với chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 từ mức độ nhẹ không triệu chứng đến mức độ vừa và mức độ nặng. Đồng thời, khi có yêu cầu Bệnh viện sẽ chuyển những trường hợp bệnh nhân nặng hoặc nguy kịch, có biến chứng cần can thiệp đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hoặc Bệnh viện khác để tiếp tục điều trị.

Ngay trong chiều ngày 8/11, Bệnh viện đã tiếp nhận 2 bệnh nhân mắc COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vào điều trị.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 8-11/11, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn phổ biến 150mm đến 350mm, có nơi trên 400mm. Từ ngày 12/11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn có khả năng kéo dài; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Để chủ động ứng phó, văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa có Công văn gửi các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa về chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố vừa nêu theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo mưa, lũ; thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Triển khai lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát các công trình, khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra, chú ý đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình cụ thể tại các địa phương. Rà soát, sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt. Kiểm tra, rà soát, vận hành hồ chứa, phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả