Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:47, Thứ 7, 01/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn quy mô lớn

(ANTV) - UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại Nhà máy TNG Sông Công thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.

Đây là hoạt động diễn tập quy mô lớn, huy động hơn 5.000 người và trên 30 loại phương tiện chuyên dụng của nhiều đơn vị tham gia. Tình huống diễn tập đặt ra là có cháy lớn tại Nhà máy may TNG Sông Công có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Sông Công I, thành phố Sông Công; đám cháy sau đó lan nhanh, diễn biến phức tạp, có nhiều người bị nạn.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã điều động toàn bộ lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đảm bảo an ninh, trật tự và hỗ trợ công tác chữa cháy; Giám đốc Công an tỉnh báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh điều động lực lượng, phương tiện cùa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tham gia.

Với sự nỗ lực của các đơn vị, buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cấp tỉnh đã thành công theo Kế hoạch đề ra.

Công an Đắk Lắk kiểm tra, xử phạt 68 cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm

Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường. Bước đầu, đã phát hiện xử phạt 68 cơ sở vi phạm.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Công an, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 180 cơ sở kinh doanh karaoke và 5 quán bar, vũ trường thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC. Trong đợt này, sau khi kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm vi phạm, các đoàn cũng yêu cầu chủ những cơ sở khẩn trương khắc phục ngay.

Song song với việc kiểm tra, phát hiện xử lý các vi phạm, trong đợt này, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk còn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường để phòng ngừa những sự cố, hậu quả xấu xảy ra.

Thăm dò khán giả