Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:44, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: cháy cửa hàng điện tử

(ANTV) - Khoảng 20h45, ngày 17/9, tại của hàng điện tử Minh Quỳnh ở xóm Ao Voi, xã Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do anh Vũ Văn Minh, sinh năm 1978 làm chủ đã xảy ra cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã triển khai lực lượng và phương tiện tới hiện trường, triển khai chữa cháy và ngăn không cho cháy lan sang các nhà bên cạnh.

Sau gần một tiếng đồng hồ triển khai, đám cháy đã được dập tắt; tuy nhiên toàn bộ cửa hàng trên rộng khoảng 40m2 gồm nhiều đồ điện tử đã bị lửa làm biến dạng và hỏng hóc hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và xác định nguyên nhân xảy ra vụ cháy./.

 Hà nam: tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy nhà liền kề

Thời gian qua, theo thống kê của lực lượng chức năng, số vụ cháy nhà liền kề ở các khu đô thị, khu đông dân cư trên địa bàn cả nước có chiều hướng gia tăng, phức tạp, gây nhiều thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân.

Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân tích cực phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các thiệt hại khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, ngọn lửa đã thiêu rụi số tài sản trị giá hàng chục triệu đồng của gia chủ. Vụ chạy xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 4/6/2016, tại tầng 2 ngôi nhà cao tầng số 116, tổ 1, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, mà nguyên nhân là do chập điện.

Còn tại ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Hương, số 6, tổ 2, phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Do bất cẩn của người giúp việc, ngôi nhà này cũng đã xảy ra vụ cháy tại tầng 3, do có thiết kế lối thoát hiểm nên các thành viên trong gia đình nhanh chóng thoát ra ngoài an toàn, tuy nhiên, vụ cháy cũng gây thiệt hại lớn về tài sản của gia chủ.

Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phối hợp với các lực lượng chức năng, lực lượng chữa cháy cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho nhân dân trong phòng cháy và chữa cháy.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Hà Nam cũng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, đặc biệt ở những địa bàn có nhiều nhà cao tầng liền kề ở những khu đô thị, khu đông dân cư nhất là những hộ gia đình gắn nhà ở với địa điểm sản xuất, kinh doanh chứa nhiều mặt hàng, vật liệu có nguy cơ cháy, nổ cao qua đó kịp thời phát hiện, khắc phục những sơ hở, thiếu sót, hạn chế thấp nhất các thiệt hại khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Để làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, quản lý của các lực lượng chức năng thì quan trọng nhất đó là mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Khi thiết kế xây dựng các ngôi nhà, cùng với yếu tố đảm bảo an ninh, phải đặc biệt lưu tâm đến phương án phòng cháy, chữa cháy, thiết kế các cửa, lối thoát hiểm, đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất các thiệt hại khi có tình huống cháy, nổ xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả