Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 5, 11/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: ba người chết ngạt trong hang

(ANTV) - Tại Thái Nguyên, 3 người vừa bị tử vong do ngạt khí khi đi vào hang đá tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai. Vụ việc tiếp tục là lời cảnh báo về nguy cơ ngạt khí khi đi vào các công trình ngầm, hang động, hầm hố sâu.

Vào ngày 09/10, ông Lý Văn Sài, sinh năm 1975, trú tại xã Thần Sa, tiến hành lắp đặt máy bơm bên trong hang đá tự nhiên thuộc khu Lũng Đinh, xã Thần Sa để hút nước phục vụ tưới tiêu cho gia đình.

Trong quá trình lắp đặt, ông Sài nhiễm khí độc bên trong hang, tử vong. Khi biết tin ông Sài bị nạn,  3 người là ông Lý Văn Mình,  anh Lý Văn Mồng, là họ hàng với anh Sài và anh Lý Văn Mài (là con đẻ của ông Sài) vào hang tìm kiếm nhưng đều bị nhiễm khí độc. Hậu quả, ông Mình và anh Mồng tử vong tại chỗ, anh Mài thoát ra được bên ngoài hang.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Đến khoảng 11 giờ 00 phút ngày 10/10 đã đưa thi thể ông Lý Văn Sài ra bên ngoài. Trước đó, người dân địa phương đã đưa thi thể ông Lý Văn Mình và anh Lý Văn Mồng ra khỏi hang.

Quảng Nam lập phương án di dời dân ra khỏi vùng sạt lở trước mùa mưa bão

Mùa mưa bão đang cận kề, các địa phương của tỉnh Quảng Nam đã và đang gấp rút sơ tán dân ra khỏi vùng sạt lở đến nơi an toàn.

Để tránh tái diễn nguy cơ sạt lở đất trong mùa mưa lũ năm 2018, theo kế hoạch, Quảng Nam sẽ di dời gần 1.300 hộ dân đến nơi an toàn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa phương gặp khó khăn khi thực hiện Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Theo UBND huyện Phước Sơn, địa phương đã nghiệm thu 300 ngôi nhà cho người dân với kinh phí hỗ trợ 16 tỷ đồng theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh về sắp xếp dân cư miền núi, nhưng tình trạng sạt lở hồi cuối năm ngoái tại các xã Phước Chánh, Phước Lộc, Phước Kim đến nay vẫn chưa khắc phục xong. Để đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Nam xây dựng phương án di dời, sơ tán dân đối với những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập lụt; đồng thời ngăn chặn các hoạt động làm tăng nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất như đào núi, xẻ ta luy dốc đứng.
BT
Thăm dò khán giả