Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Bình nỗ lực hoàn thành mục tiêu cấp CCCD mới

(ANTV) - Bộ Công an đặt ra mục tiêu chung: đến trước 1/7/2021 sẽ có khoảng 50 triệu thẻ CCCD được cấp trên phạm vi toàn quốc. Tại Thái Bình, bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, cùng cách làm sáng tạo, phù hợp, hiện công tác thu nhận hồ sơ, cấp CCCD đã và đang được tiến hành theo đúng lộ trình đề ra.

 

Khoảng 800.000 người thuộc diện cấp CCCD từ 14 tuổi trở lên là số lượng từ nay đến trước 1/7, công an tỉnh Thái Bình sẽ phải hoàn thành.

Xác định mục tiêu này, ngay từ năm 2020, nhiều công việc chuẩn bị cho việc cấp CCCD đã được lực lượng Công an tỉnh Thái Bình chủ động lên kế hoạch ngay từ sớm.

Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Ngay từ đầu chúng tôi đã tham mưu cho tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo cả hê thống chính trị, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực đăng ký và tham gia cấp cccd công an tỉnh đã triển khai thống kê danh sách những người đủ 14 tuổi trở lên trong diện cấp, thống kê đó chúng tôi yêu cầu thống ke đến tưng địa bàn, từng thôn, tổ dân phố, các doanh nghiệp, cơ quan trường học."

Từ đầu tháng 1, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CA tỉnh Thái Bình đã ra quân tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn. Trong đó giai đoạn đầu sẽ tập trung thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại các cơ quan, đơn vị, trường học và bệnh viện. Tiếp đến sẽ triển khai các tổ lưu động cấp CCCD đến tận từng xã theo phương châm xã  nơi nào dễ làm trước, nơi khó làm sau. Và cuối cùng là đến từng thôn và tổ dân phố.

Với cách làm cuốn chiếu, hiện việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại Thái Bình đang theo đúng lộ trình đề ra.

Tại các tổ lưu động cấp CCCD như thế này, sẽ có ít nhất 5 đồng chí tham gia thực hiện các quy trình thu nhận hồ sơ CCCD như kiểm tra, đối chiếu thông tin công dân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, chụp ảnh, thu nhận vân tay.

Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại đã đơn giản hóa thủ tục hành chính với mỗi hồ sơ cấp CCCD hoàn thiện chỉ mất từ 3-5 phút.

Thẻ CCCD được cấp lần này là mẫu thẻ CCCD có gắn chip điện tử. Để người dân hiểu đúng về tính ưu việt của thẻ CCCD mới, Công an tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều kế hoạch tuyên truyền đến từng người dân và đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao.

Từ nay đến ngày 1/7/2021, Công an tỉnh Thái Bình đặt ra quyết tâm và nỗ lực cao nhất đảm bảo hoàn thành mục tiêu số lượng cấp CCCD đề ra. Việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chip điện tử sẽ tạo ra những bước chuyển trong công tác cải cách hành chính của lực lượng CAND cũng như sự thuận lợi cho chính người dân./.

BT
Thăm dò khán giả