Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Bình khoanh vùng, cách ly thôn Bùi

(ANTV) - Tại Thái Bình, sau khi một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV 2 được ghi nhận tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hưng Hà đã chỉ đạo khoanh vùng thôn Bùi, xã Hòa Tiến. Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch, thiết lập các chốt chặn dịch bệnh Covid-19 để kiểm soát toàn bộ hoạt động ra vào thôn. Toàn xã đang nỗ lực làm tốt công tác phòng chống dịch.

 

Thôn Bùi, xã Hòa Tiến có khoảng 243 hộ dân với 820 nhân khẩu. Để ngăn chặn dịch bệnh Covid 19 lây lan ra cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Hưng Hà đã chỉ đạo thành lập 3 chốt, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ khắp các tuyến đường ra, vào thôn Bùi. Đồng thời, Tổ công tác phòng, chống dịch thường trực của xã được thành lập nhằm cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thôn, bảo đảm cuộc sống bình thường cho người dân trong thời gian cách ly.

Bà Nguyễn Thị Dự, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Tiến, cho biết: "Chúng tôi tổ chức trực chốt nghiêm túc, mỗi chốt chúng tôi chia 3 ca, sáng chiều tối. Tôi nhận thấy ý thức của người dân rất chấp hành quy định."   

Trước đó, có 3 người dân cùng trú tại thôn Bùi, tổ chức đi thăm một người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam, trở về tỉnh Thái Bình vào ngày 29/7 bằng xe khách.

Ngay khi trở về nhà, họ được chuyển đến khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân để thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 1/8, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 1 người đã dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh việc tập trung khoanh vùng dập dịch, UBND huyện Hưng Hà cũng yêu cầu tất cả người dân thực hiện giãn cách 2m, đeo khẩu trang khi ra ngoài và không tập trung chỗ đông người. Tạm dừng tất cả các lễ hội, đồng thời đóng cửa khu vui chơi giải trí, quán karaoke, nhà hàng, quán ăn.

Bà Nguyễn Thị Mùa, người dân thôn Bùi, cho biết: "Chúng tôi nghiêm chỉnh chấp hành vì nhân dân chúng tôi xác định được sức khỏe là trên hết."

Ông Chu Ngọc Diệp, Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình cho biết: "Cùng với công tác khoanh vùng, cách ly thôn Bùi, chúng tôi tiếp tục rà soát những người từ vùng dịch về hay có biểu hiện ho sốt để cách ly kịp thời."   

Theo ghi nhận, tình hình ANTT trong thôn Bùi, xã Hòa Tiến luôn được bảo đảm, người dân có ý thức chấp hành các quy định về cách ly, cùng chung tay cùng lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả