Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 2, 27/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thả rùa biển nặng 10kg

(ANTV) - Vào ngày 26/10, cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh cùng với người dân xã Xuân Trường đã tiến hành thả một con rùa biển nặng hơn 10kg sau khi trôi dạt vào bờ.

Con rùa này được anh Nguyễn Viết Lục ở xóm Lộc Hanh, xã Xuân Trường (huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện khi đang đi kiểm tra hệ thống cống thoát nước sản xuất nông nghiệp của xã qua tuyến đê Sông Lam.

Một số người hỏi mua con rùa trên với giá 4 - 6 triệu đồng nhưng anh Lục không bán mà báo với chính quyền, ngành chuyên môn để tiến hành phóng sinh lại biển.

Huy động quân đội, công an bảo vệ tàu cổ đắm

Nhằm bảo vệ cổ vật trên các con tàu đắm vừa được phát hiện tại vùng biển thuộc xã Bình Châu (huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi), UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn hỏa tốc gửi tới các đơn vị liên quan để khẩn trương ngăn chặn tình trạng khai thác, trục vớt trái phép di chỉ tàu cổ đắm.

Theo đó, giao Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và công an tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL, UBND huyện Bình Sơn khẩn trương triển khai và duy trì biện pháp an ninh, trật tự an toàn xã hội tại khu vực trên; bảo đảm tính ổn định, nguyên trạng đối với các di chỉ tàu cổ đắm đã và chưa được khai quật đến khi UBND tỉnh quyết định chính thức việc khai quật cổ vật. Sẽ xử lý, kể cả truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân khai thác, trục vớt, mua bán, vận chuyển cổ vật trái phép từ các di chỉ tàu cổ đắm.

BT
Thăm dò khán giả