Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết với Cảnh sát đặc nhiệm

(ANTV) - Đã sắp đến kì nghỉ Tết Âm lịch. Có lẽ, nhiều người đã có kế hoạch cho việc sắm sửa hay nghỉ ngơi trong kì nghỉ tết này. Thế nhưng, cũng có những người vẫn chưa có kế hoạch gì. Đơn giản -  Tết họ vẫn phải làm nhiệm vụ của mình. Những chia sẻ của các cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động sẽ cho thấy rõ hơn về điều này

Càng những ngày cuối năm, không khí tập luyện tại tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 – Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động lại tăng cường về kỹ thuật, chiến thuật, các phương án chống các hoạt động gây rối, gây bạo loạn, tấn công truy bắt tội phạm đảm bảo an ninh trật tự. Với họ, Tết là ứng trực tại đơn vị và luôn trong tâm thế sẵn sàng tham gia chiến đấu nếu như có các vấn đề về an ninh trật tự xảy ra.

Những chiến sĩ cảnh sát cơ động luôn ứng trực tại đơn vị trong mọi trường hợp


Trong hơn 300 cán bộ, chiến sĩ ở đây, có nhiều người tuổi đời còn rất trẻ, như trường hợp của chiến sĩ Lìa Lão Dũng, quê ở Sơn La, cách TP Đà Nẵng - nơi tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 đóng quân là hơn 1000km. Tết năm nay, Dũng sẽ đón tết tại đơn vị - lần đầu tiên đón tết  xa nhà, xa quê hương, sẽ không tránh khỏi cảm giác nhớ người thân, bạn bè. Thế nhưng, do được quán triệt tư tưởng từ trước nên đồng chí đã yên tâm ở lại, cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ của mình.

Lìa Lão Dũng, chiến sĩ tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết: "Tôi là chiến sĩ mới về công tác tại đơn vị, và năm nay cũng là năm đầu tiên tôi đón tết xa nhà, xa gia đình, tôi cũng thấy rất là nhớ nhà. Nhưng cũng được đơn vị quán triệt trực 75% quân số ứng trực tết, thì tôi cũng  an tâm tư tưởng và sẵn sàng làm nhiệm vụ."

Ngay từ những ngày đầu năm 2016, Bộ tư lệnh cảnh Sát cơ động – Bộ Công an đã chỉ đạo cho tất cả các đơn vị trực thuộc phải đảm bảo công tác ứng trực, nắm giữ tình hình đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng. Đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết nguyên đán tới đây, các đơn vị phải đảm bảo ứng trực trên 75 % quân số - Đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón tết.

Những ngày Tết cũng có mặt tại cơ quan sẵn sàng làm nhiệm vụ


Thiếu tá Phạm Mạnh Cường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết: "Nhiệm vụ quan trọng nhất đối với cảnh sát cơ động nói chung và đối với lực lượng cảnh sát đặc nhiệm nói riêng thì công tác tổ chức và duy trì công tác ứng trực tết nguyên đán 2016 đảm bảo về người, vũ khí, trang thiết bị, sẵn sàng ra quân để trấn áp các loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm và nguy hiểm khi có lệnh của Bộ trưởng bộ công an và tư lệnh Cảnh sát cơ động."

Tết – là thời gian để mọi người vui chơi, nghỉ ngơi và sum họp với gia đình sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, với nhiều người, trong đó có các chiến sĩ Công an nói chung, các chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm nói riêng là tiếp tục những ngày tập luyện, ứng trực, luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết. Nhiệm vụ - nhưng cũng chính là niềm vui, niềm tự hào của những người chiến sĩ Công an nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả