Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết với cán bộ Công an cửa khẩu Nội Bài

(ANTV) - Cùng với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, những chiến sỹ Công an cửa khẩu Nội Bài, thường được gọi là những người canh gác cổng trời - công tác thường trực, ứng trực Tết tại đây sẽ có những điều gì đặc biệt.

Có mặt tại nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Nếu như vào mọi năm vào thời điểm này, lượng hành khách làm thủ tục đi đến rất đông. năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid19 nên khá vắng vẻ.

Tuy nhiên các cán bộ chiến sĩ lực lượng công an cửa khẩu nội bài vẫn luôn tổ chức triển khai công tác trực 100% quân số, bởi chỉ cần  1 sai sót nhỏ nhất sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng.

Theo kế hoạch trong những ngày Tết, lực lượng công an Cửa khẩu Nội bài tổ chức 3 ca trực 24/24, trong đó chia ca trực 50% cán bộ chiến sĩ thường trực tại nhà ga T2 và 50% quân số ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ.

Mỗi cán bộ chiến sĩ trong ca trực đều phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, sát khuẩn buồng làm việc, đeo khẩu trang và sử dụng gang tay y tế.

Tết là thời gian để dành cho gia đình, nhưng đối với cán bộ chiến sĩ công an Cửa khẩu nội bài, những lần ăn tết tại đơn vị có lẽ nhiều hơn.

Ngày tết, ai cũng có nỗi nhớ nhà, thế nhưng, công việc của những người công an cửa khẩu là vậy. Với họ sự hỗ trợ, giúp đỡ của hậu phương càng tiếp thêm niềm tin, động lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Dù năm nay không có những cái bắt tay, lời chúc đầu năm mới của hành khách đi và đến Việt Nam trong ngày đầu năm mới. Thế nhưng, các cán bộ chiến sĩ công an cửa khẩu Nội Bài - những người gác cổng trời và cũng là lực lượng trong tuyến đầu chống dịch vẫn đang âm thầm, lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ với mong muốn, mọi người sẽ được đón Tết trong bình an.

BT
Thăm dò khán giả