Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 21/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ ở Trường Sa

(ANTV) - Những ngày đầu xuân, việc tổ chức “Tết trồng cây” đã trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Trên quần đảo Trường Sa, “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” càng thêm ý nghĩa khi Trường Sa vừa trải qua 2 cơn bão lớn cuối năm 2017.

Đảo Trường Sa những ngày đầu năm mới, giữa biển trời mênh mông nơi tuyến đầu Tổ quốc, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên đảo Trường Sa.

Ai cũng nằm lòng lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Cán bộ, chiến sĩ thấu hiểu điều này khi 2 cơn bão cuối năm 2017, nhất là cơn bão số 16 quét qua đảo Trường Sa, đã làm gãy, đổ hơn 90% số cây xanh.

Với lợi ích thiết thực và ý nghĩa to lớn đối với đời sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa, “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã được chỉ huy Lữ đoàn 146 (vùng 4 Hải quân) cho tổ chức đồng loạt trên các đảo trong những ngày đầu xuân Mậu Tuất.

Trên đảo Trường Sa Đông, tuy hệ thống cây xanh không bị nhiều thiệt hại qua 2 cơn bão lớn năm vừa qua, nhưng “Tết trồng cây” cũng được tổ chức với sự chuẩn bị khá chu đáo về các loại cây trồng, sao cho cây dễ sống và có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt nơi đảo xa.

Được trồng gần Sở Chỉ huy, cây bàng vuông số 9 là một trong những cây bàng có tuổi cao nhất ở đảo Trường Sa Đông. Từ cái gốc này, hàng trăm cây bàng vuông được cán bộ, chiến sĩ nhân ra khắp đảo; cộng với nhiều loại cây khác, đã dệt nên chiếc áo xanh đầy sức sống và đáng tự hào giữa biển khơi.

BT
Thăm dò khán giả