Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:05, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết trên công trường hầm đường bộ Đèo Cả

(ANTV) - Tạm gác lại niềm riêng khi không khí Tết đang gõ cửa từng nhà, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công dự án hầm đường bộ Đèo Cả vẫn miệt mài ngày đêm trong những ngày Tết với quyết tâm đưa công trình về đích đúng tiến độ. 

Hầm đường bộ qua Đèo Cả nối 2 tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa những ngày cuối năm Bính Thân 2016, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương. Hiện có trên 400 công nhân, kỹ sư được chia làm 3 ca làm việc liên tục để dự án về đích đúng tiến độ.

Tết năm nay, có nhiều công nhân, kỹ sư đón cái Tết thứ 3 trên công trường hầm đường bộ qua Đèo Cả. Anh Nguyễn Văn Thành, quê Nghệ An là một trong số đó. Mặc dù có con nhỏ, mẹ già nhưng anh vẫn quyết định ở lại bám công trường trong những ngày Tết. 

Anh Thành cho biết:" Đây là năm thứ 3 tôi ăn Tết tại công trường. Mặc dù xa quê nhưng vì công trường vì tiến độ tôi vẫn hết mình với công việc vì đường hầm sớm đi vào hoạt động."

Bên cạnh hầm Cổ Mã đã được thông xe, tại công trường hầm đường bộ qua Đèo Cả, hàng trăm kỹ sư, chuyên gia, công nhân thi công 3 ca liện tục. Tiến độ công trình trong những ngày cận Tết vẫn được đẩy nhanh trong không khí lao động rộn ràng, khẩn trương. Để cán bộ, công nhân an tâm ở lại, ngoài chế độ thù lao, đơn vị thi công chủ đầu tư còn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người lao động đón Tết tại công trường.

Ông Vũ Tiến Trung, Chỉ huy trưởng Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô cho biết :"Đây là cái Tết cuối cùng của dự án, anh em công nhân xác định đây là năm cuối đón Tết trên công trường nên ai nấy đều hào hứng, phấn khởi."

Vượt lên những khó khăn, vất vả, nỗi khắc khoải, nhớ nhung hướng về gia đình trong những ngày Tết, hàng trăm kỹ sư, công nhân đang thi công công trường hầm đường bộ qua Đèo Cả đang nỗ lực từng giờ, từng ngày với mục tiêu đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ./.
 

BT
Thăm dò khán giả