Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết thiếu nhi đến sớm với trẻ em vùng cao Quảng Nam

(ANTV) - Với mong muốn chung tay, góp phần mang lại những niềm vui thiếu nhi vùng cao, trong những ngày cuối tháng 5, Sở Lao động Thương  binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã có những hoạt động thiết thực tại xã Phước Lộc, một trong những xã khó khăn nhất của huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam.

Từ sáng sớm, những bà mẹ, ông bố Bhnoong đã đưa con của mình đến Trạm y tế xã để được khám chữa bệnh. Đối với một xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 80% như Phước Lộc thì điều kiện chăm sóc y tế cho trẻ em là rất khó khăn, nên khi có đoàn y bác sĩ của tỉnh về đây, bà con rất vui và ai cũng muốn được quan tâm nhiều hơn.

Chị Hồ Thị Thanh, huyện Phước Sơn chia sẻ: Sáng nay, tôi đưa con đi từ lúc 7 giờ để tới đây khám bệnh cho hai đứa con và được bác sĩ phát thuốc, hướng dẫn cách sử dụng, tôi cũng cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian lên đến Trạm y tế xã để cấp phát thuốc cho nhân dân.

Ông Nguyễn Thùy, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết: Chúng tôi nghĩ rằng đây là một hoạt động thực ra thì so với yêu cầu của các em tại đây thì chưa phải là đáp ứng, nhưng đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với trẻ em nói chung và đặc biệt là đối với trẻ em ở miền núi, những nơi mà có đồng bào dân tộc thiểu số và những xã đặc biệt khó khăn như Phước Lộc của chúng ta.

Đoàn công tác cũng đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ xã, thôn về việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, nhất là khi mùa hè đã đến.

Những năm qua, Sở LĐTB&XH tỉnh đã và đang tiếp tục cùng với các Sở, Ban, ngành, các địa phương, có những hoạt động thiện nguyện về với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Song, miền núi Quảng Nam vẫn còn rất nhiều khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số còn chịu nhiều thiệt thòi. Do đó, vẫn cần lắm sự chung tay của toàn xã hội, để trẻ em được hưởng những quyền lợi vốn có của mình.

Ông Nguyễn Thùy chia sẻ thêm: Thông qua tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề vì một cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Bởi vì miền núi là rủi ro nhiều, thiên tai luôn luôn rình rập và đặc biệt là việc đuối nước với trẻ em trên địa bàn này, vì địa bàn sông suối rất phức tạp, tôi nghĩ rằng là chủ đề, đồng thời cũng là hoạt động mang lại ý nghĩa cho tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Gần 400 trẻ em được khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà và 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, với tổng kinh phí lên đến gần 60 triệu đồng. Tuy chưa phải là lớn, song đó cũng đã thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của tỉnh Quảng Nam, huyện Phước Sơn với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Và để tháng hành động vì trẻ em năm nay cũng như công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em trong thời gian tới đi vào thực chất, để các em thật sự được hưởng những quyền lợi vốn có của mình, trẻ em miền núi cần lắm những tấm lòng hảo tâm và những đợt thiện nguyện về với vùng sâu vùng xa.

BT
Thăm dò khán giả