Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết thắm tình quân dân nơi biên giới

(ANTV) - Tết Nguyên đán 2017, thực hiện chủ trương “Bộ đội cùng ăn Tết với dân, dân đón Tết cùng  với bộ đội” của Bộ tư lệnh Biên phòng. Lực lượng biên phòng Quảng Trị ở nơi miền núi xa, bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, các chiến sỹ biên phòng còn cùng với đồng bào dân tộc thiểu số và các bạn Lào nơi có đường biên giáp ranh với Việt Nam đón một cái Tết thắm đậm nghĩa tình.

Cứ thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, các cán bộ chiến sĩ của Đồn công an cửa khẩu quốc tế La Lay, tỉnh Salavan, Lào lại sang chúc tết cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay, Quảng Trị, Việt Nam.

Trung tá Phu Viêng Kẹo Vông Văn, Đồn trưởng đồn công an cửa khẩu quốc tế La Lay,  Lào cho biết: Đến Tết Lào, Đồn biên phòng La Lay Việt Nam qua thăm hỏi tặng quà cho chúng tôi, giờ đến Tết Việt nam, chúng tôi qua thăm hỏi và chúc sức khỏe các đồng chí. Đây là truyền thống lâu đời giữa hai đồn ở hai bên biên giới. Hai đồn chúng tôi còn kết nghĩa với nhau nữa. Tôi mong rằng tình nghĩa hai đồn La Lay nói riêng và Việt - Lào hai nước có mối quan hệ ngày càng bền chặt.” 

Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Việt Nam nhận giúp đỡ nhân dân bản La Lay, Quảng Trị. Những ngày tết vừa qua, lực lượng bộ đội biên phòng  đã phân công các tổ đội về tặng quà cho bà con nhân dân trong bản. Bên cạnh đó ban chỉ huy đồn cũng luôn quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán này, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã trích từ nguồn xã hội hóa và phúc lợi của đơn vị hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ quà tết cho các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, bệnh binh.

Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng Quảng Trị cho biết: “Năm nay chúng tôi quan tâm đến các đơn vị cơ sở, nhất là những đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa, các đơn vị sẵn sàng trực chiến đấu. Chăm lo quà tết, đời sống của cán bộ chiến sỹ, để an hem yên tâm. Còn đối với đồng bào dân tộc, chúng tôi chăm lo những người có công, có thành tích trong tham gia bảo vệ biên giới, nhất là kết nghĩa bản bản, kết nghĩa đồn trạm, tổ tàu thuyền tự quản, để động viên bà con tiếp tục cùng với biên phòng tham gia quản lý báo vệ biên giới.”

Một mùa xuân mới lại về trên vùng cao biên giới Quảng Trị. Trong khi mọi người, mọi nhà cùng nhau đón tết đầm ấm. Thì đâu đó nơi vùng sâu, vùng xa biên cương của tổ quốc. Các chiến sỹ biên phòng luôn vững vàng tay súng để giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia. 

 

BT
Thăm dò khán giả