Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 13/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Trong những ngày cuối năm, mọi người, mọi nhà đều tất bật chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy với nhiều nguyện ước trong năm mới. Còn với những bệnh nhân ung thư, có lẽ mong ước của họ chỉ đơn giản là sớm khỏe, sớm khỏi bệnh để được về đoàn viên bên gia đình. Thấu hiểu những thiệt thòi ấy, các chiến sĩ của Phòng CSCĐ – CATP Đà Nẵng phối hợp với CLB Nhịp đập yêu thương đã mang Tết đến bệnh viện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa để mang đến niềm vui, tiếp thêm sự lạc quan, sức mạnh cho những bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng những ngày giáp Tết. Không khí bỗng trở nên ấp ấm hơn. Không phải bởi nắng ấm mà bởi tình người. Những cành mai, cành đào, câu đối đỏ, bánh chưng xanh...đã được các chiến sĩ CSCĐ cùng CLB Nhịp đập yêu thương tự tay trang trí, chuẩn bị ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đối với những bệnh nhân không thể đoàn viên bên gia đình trong thời điểm này đó là niềm động viên, sẻ chia rất lớn, mang đến tia nắng lấp lánh trong những ngày Tết đến Xuân về.

Ông Đinh Đức Thông, bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng cho biết: "Thấy vui, phấn khởi lắm. Bệnh đang mệt nhưng thấy phong trào được tổ chức sôi nổi như thế này tự dưng thấy khỏe hẳn. Uống mấy tháng thuốc bổ cũng không khỏe bằng ngày hôm nay."

Một góc nhỏ để các bệnh nhân có thể viết những điều ước trong năm mới, một góc để lưu lại những bức ảnh kỉ niệm, một góc thơm nứt mùi gạo nếp, bánh chưng... Những điều giản đơn ấy lại trở nên quý giá trong không gian này. Dường như Tết đã thật sự đến gần hơn với các bệnh nhân ung thư.

Trung úy Đậu Đình Sang, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng CSCĐ, CATP Đà Nẵng cho biết: "Mục đích chính vẫn là mang lại niềm vui, để các bệnh nhân có thể tích cực hơn để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, mang đến niềm vui cho các cô, các chú. Đồng thời cũng lan tỏa được hình ảnh CSCĐ luôn gần dân, vì dân, luôn sẵn sàng bên cạnh và động viên các cô chú đang điều trị tại bệnh viện."

Những hoạt động ý nghĩa ấy không chỉ mang đến niềm vui cho bệnh nhân mà còn là niềm hạnh phúc của những người lính trẻ. Hạnh phúc vì được sẻ chia mà cho đi yêu thương.

Hạ sĩ Trần Văn Khánh, Phòng CSCĐ, CATP Đà Nẵng cho biết: "Mình cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây để có thể chung tay tổ chức một cái Tết đầm ấm cho cac cô chú ở đây. Đối với bệnh nhân có thể không có gì to tát những với những người lính như bọn em cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi mang Tết đến với các bệnh nhân không thể về đoàn viên cùng gia đình."

Bà Trương Thị Hoa, bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng cho biết: "Tôi thấy không khí rất vui. Tôi cảm ơn các bạn trẻ rất nhiều."

Năm cũ sắp qua, năm mới lại đến. Hy vọng những nguyện ước được cẩn thận treo lên trên cành mai, đào của các bệnh nhân ung thư sẽ sớm thành hiện thực.

Công an Nghệ An: Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo huyện Kỳ Sơn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an các địa phương đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà các đơn vị, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như cán bộ chiến sỹ, người lao động trong lực lượng.

Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã quyên góp và kêu gọi được tổng số tiền 8,7 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo. Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị đồng hành đã trao 630 triệu đồng, trong đó 500 triệu đồng tiền mặt và 10 tấn gạo trị giá 130 triệu đồng tặng Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ và Nhân dân các xã Na Ngoi, Nậm Càn, Chiêu Lưu, Mường Lống, Hữu Kiệm. Những món quà ý nghĩa sẽ góp phần giúp đồng bào có một cái Tết cổ truyền đầm ấm hơn.

Công an Đồng Nai tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết”

Công đoàn Công an Đồng Nai cũng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” cho đoàn viên Công đoàn Công an tỉnh. Thông qua các gian hàng giảm giá với sự đồng hành các đơn vị tài trợ đã cung cấp các sản phẩm thiết yếu, với mức giá ưu đãi, giảm từ 15% - 40% so với giá niêm yết trên thị trường. Ngoài ra, còn có gian hàng độc đáo 0 đồng; chương trình khám khúc xạ và các bệnh về mắt miễn phí. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được đón Xuân vui tươi, ấm áp.

BT
Thăm dò khán giả