Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ở Trường Sa

(ANTV) - Xuân đã về mang theo sức sống mới  trên mọi miền đất nước. Hòa cùng không khí cả nước hân hoan đón xuân Bính Thân 2016, cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa cũng rộn ràng tổ chức các hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc. 

Tết tại đảo xa, không khí Tết nơi đây cũng rộn ràng như các vùng miền khác trong cả nước.

Năm nay CLB “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” của Trung ương Đoàn dành tặng 2016 chiếc bánh chưng tượng trưng cho con số năm để dành tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường sa và nhà giàn.

Đêm giao thừa ở Trường Sa dù không có pháo hoa nhưng quây quần bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, mọi người đều cảm thấy ấm áp và xua tan đi nỗi nhớ nhà, đêm liên hoan văn nghệ hái hoa dân chủ vang lên mộc mạc, giản dị.

Sáng mùng 1 Tết, ngoài các hoạt động chào cờ, đọc thư chúc Tết của Chủ tịch nước và tổ chức diễu binh hết sức trang nghiêm, cùng với đó là hình ảnh lãng mạn của những người phụ nữ thướt tha trong tà áo dài đi lễ chùa đầu năm, tiếng hò reo của lũ trẻ, những trò chơi dân gian quen thuộc được diễn ra trong những tiếng cười rộn rã …..Tất cả làm cho không khí của mùa xuân nơi đầu sóng thêm ấm nồng.

Trung tá Đinh Thế Tuyến -  Đảo trưởng Thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho hay: Chúng tôi đã lên kê  hoạch, có nhiều phương án để vừa đảm bảo du xuân đón tết vui vẻ đầm ấm hạnh phúc, vừa đảm bảo công tác báo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc để đồng bào trong đất liền an tâm về tình hình chính trị, an tâm về tình hình chủ quyền biển đảo để đón xuân Bính thân vui vẻ hạnh phúc.

Một mùa Xuân mới lại về trên quần đảo Trường Sa, một cái Tết mang đậm cái tình người, tình quân dân, tình đồng bào dân tộc - Đây chính là nguồn động lực to lớn để những cán bộ, chiến sỹ và nhân đang công tác, sinh sống tại đảo cống hiến sức mình vì chủ quyền dân tộc.

Với phương châm “Đảo là nhà, biển cả là quê hương” - tâm niệm ấy đã trở thành cầu nối của tình người - tình đồng đội, xóa tan cảm giác nhớ nhà, giúp các anh vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng của mình.

BT
Thăm dò khán giả