Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 02/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ở bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

(ANTV) - Dù dịch đã vãn, những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 vẫn miệt mài ngày đêm với người bệnh. Tết, đối với họ, là cuộc điện thoại cho người thân từ bệnh viện dã chiến điều trị covid-19, là những buổi trắng đêm trực để theo dõi sức khỏe bệnh nhân. Những hình ảnh xúc động tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 thuộc bệnh viện 30/4 Bộ công an.

Người làm việc, vẫn tiếp tục làm việc. người trang trí tết, vẫn hăng say mang không khí xuân về với bệnh viện dã chiến. Tất bật, hối hả, ai làm việc nấy. không khí những ngày xuân tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 bệnh viện 30/4 không khác ngày thường là bao. Vẫn bệnh án, vẫn hồ sơ. Ở đây, mùa xuân được đong đếm bằng từng bệnh án được xuất viện.

Kể từ 27 tết, khi dịch đã bắt đầu vãn, chỉ còn khoảng 10 bệnh nhân, Ban Giám đốc bệnh viện 30/4 quyết định tập kết toàn bộ người bệnh từ bệnh viện dã chiến Phước Lộc về bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 bệnh viện 30/4 để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đây là giải pháp giúp giảm tải cho nhân viên y tế, đồng thời tập trung người bệnh để thuận tiện theo dõi, điều trị. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, đúng quy chuẩn y tế để đảm bảo không lây nhiễm.

Đón tết trong bệnh viện để điều trị Covid-19 chắc chắn là điều không ai mong muốn. nhưng các y bác sĩ ở đây đều hiểu, người bệnh cần mình, người bệnh cũng mong mau chóng khỏe mạnh để trở về bên gia đình. Thế là, gác lại gia đình riêng, họ xung phong ở lại, cùng đón tết với bệnh nhân. Phía bên kia sợi dây giăng này, là những bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực. Khu vực phía ngoài, còn gọi là khu sạch, dành cho y bác sĩ ở lại bệnh viện chống dịch.

Sự khốc liệt của đợt dịch vừa qua đã in sâu trong tâm trí mỗi người dân TP.HCM. Còn gặp nhau sau dịch đã là hạnh phúc. Và với những bác sĩ – chiến sĩ CAND, mùa xuân Nhâm Dần ở bệnh viện dã chiến sẽ là những ký ức không bao giờ quên. Còn với chúng ta, đó là sự trân trọng đối với những chiến sĩ áo trắng lựa chọn gác lại mọi niềm riêng, vì sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả