Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết muộn của ngư dân Bình Châu

(ANTV) - Tết Nguyên đán đã qua và mọi người đã trở lại với công việc hàng ngày. Tuy nhiên, thời điểm này tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơntỉnh Quảng Ngãi có những ngư dân mới bắt đầu thực sự được hưởng cái Tết của đất liền. Trong những ngày xuân, các ngư dân đưa tàu ra khơi bám biển Hoàng Sa. Hết tết, tàu cá lại vào bờ và ngư dân đón cái tết muộn với gia đình.

 

Tết đã đi qua, nhưng ngôi nhà nhỏ ở làng chài thôn Định Tân vẫn còn không khí tết, nhưng đó là tết muộn. Gia đình của thuyền trưởng Phạm Minh Sách và các ngư dân đi bạn ở làng chài vẫn từng ngày ngóng đợi người thân. Theo tin từ ngoài khơi điện vào, ngày 9/02, có 2 tàu cá cuối cùng rời ngư trường Hoàng Sa về đến đất liền nên người nhà của các ngư dân trông ngóng, mong được chia sẻ hương vị tết cho người thân yêu.

Người nhà ngư dân chia sẻ: Đã 11 năm liền, các ngư dân đi trên tàu cá QNg 90297 TS bám biển Hoàng Sa đánh cá và trở về đất liền sau tết. Nhiều tàu cá vươn khơi tranh thủ về bến vào những ngày cuối năm, nhưng các ngư dân trên tàu cá vẫn thường ngày nhắn nhủ vào đất liền hãy đợi, anh em sẽ trở về và đón tết muộn, vì ngày xuân là cao điểm vụ mùa cá chuồn.

Đúng 11 giờ 50 phút trưa 09/02/2017, tàu cá QNg 90297 TS đưa 7 ngư dân vượt sóng gió từ Hoàng Sa trở về đất liền, sau chuyến biển kéo dài 25 ngày. Tiếng máy tàu gầm lúc cập bến như nói lên nỗi lòng của các ngư dân khi mùa xuân đã hết thì mới trở về sum vầy. Tại cầu cảng, vợ các ngư dân sau nhiều ngày mong đợi đã đưa con ra bến để đón chồng về nhà hưởng không khí xuân sau những ngày đợi chờ. Ngày các ngư dân trở về, cả gia đình sum vầy không khí xuân.

Vợ các ngư dân ra cầu cảng đón chồng về nhà hưởng tết muộn

Bật mở nắp hầm, đó là khoảnh khắc khó quên của các ngư dân trong cuộc đời làm biển. Vì đó là lúc các ngư dân tận mắt nhìn thấy thành quả lao động, nhìn thấy lộc xuân mang về từ biển cả. Sau 25 ngày đánh bắt, tàu cá thu về được khoảng 7 tấn cá chuồn. So với vụ mùa năm trước, sản lượng cá chuồn sụt giảm gần 50%. Tuy nhiên, do cá chuồn được thu mua với giá 45.000 đồng/kg - cao hơn so với những năm trước, vì vậy các ngư dân cảm thấy có nhiều niềm vui, vì thành quả lao động được đền đáp xứng đáng.

Cũng trong sáng 09/02, tàu cá QNg 90316 TS của ngư dân Phạm Vinh cũng cập bến bán cá chuồn. Mỗi ngư dân đi bạn có thu nhập khoảng 8 triệu đồng. Hai tàu trở về quê đón tết muộn, nhưng các ngư dân vẫn được hưởng trọn niềm vui, vì chuyến tàu xa khơi mang về lộc biển từ vùng biển chủ quyền của tổ quốc ở Hoàng Sa.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả