Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết đặc biệt ở thành phố Chí Linh, Hải Dương

(ANTV) - Tết này là một cái tết đặc biệt đối với người dân  nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung, khi mà dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi tất cả. Vui Tết nhưng nhiệm vụ chống dịch vẫn phải đặt lên hàng đầu. Mọi người, mọi nhà đều chung một niềm tin và quyết tâm sớm vượt qua đại dịch.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là gia đình ông Vũ Thượng Sách và bà Dương Thị Miên ở phố Thái Học 3, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh lại tề tựu đông đủ con cháu. Nhưng Tết năm nay thì khác. Dù vẫn hiện diện đầy đủ sắc hoa xuân với đào, quất, hoa lan, chỉ khác là thiếu vắng tiếng cười đùa của con cháu. Vì dịch Covid-19, các con ở xa đều thể không về nhà ăn Tết với bố mẹ Những lời dặn dò, chúc tết chỉ thông qua chiếc điện thoại.

Không riêng gia đình bà Miên, Tết này, hàng nghìn gia đình khác tại thành phố Chí Linh nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung đều không có một cái Tết đoàn viên như mọi năm. Trong vùng dịch, trong các khu cách ly tập trung, mọi người gửi cho nhau những lời chúc tết qua mạng xã hội. Rất nhiều gia đình có người thân đang góp sức nơi tuyến đầu chống dịch, đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại bệnh viện, trong khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát dịch đã nhiều ngày nay chưa về nhà.

Đón xuân mới, thành phố Chí Linh động viên toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân dân vui Tết, nhưng vẫn coi chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.

Sau hơn nửa tháng kể từ khi dịch bùng phát, thành phố Chí Linh đã bước đầu kiểm soát được tình hình, khoanh vùng kịp thời, nghiêm túc thực hiện cách ly y tế toàn thành phố đến qua Tết. Với sự hỗ trợ tính cực của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân, cả hệ thống chính trị và mọi người dân Chí Linh đang chung sức, đồng lòng, quyết tâm  đẩy lùi Covid-19, sớm chiến thắng dịch bệnh và kỳ vọng tạo bước phát triển bứt phá mạnh mẽ trong năm mới Tân Sửu-2021./.

 

BT
Thăm dò khán giả