Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của nữ cán bộ Công an xã trên đất Tây Nguyên

(ANTV) - Trong thời khắc Giao thừa này chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn được quây quần bên gia đình, người thân để chuẩn bị đón một năm mới với bao điều tốt đẹp. Nhưng với lực lượng Công an, nhất là những chiến sỹ Công an chính quy vừa được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã thì vui xuân mới không quên nhiệm vụ là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại tỉnh Đắk Lắk, nơi có 47 dân tộc anh em cùng sinh sống thì tết ở nơi đây có những đặc điểm, phong tục riêng mà những chiến sỹ Công an xã phải linh hoạt trong ứng trực cũng như hoạt động của mình.

Nhiều năm qua các buôn làng ở Tây Nguyên có những đổi thay, nhà cửa khang trang, đời sống no đủ hơn, dân trí cũng được nâng cao. Xuất phát từ phong tục tập quán, thời điểm tết cũng là lúc người dân dễ vui quá chén dẫn đến mất ANTT, đồng thời những thế lực thù địch thường lợi dụng chúc tết để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân gây rối mất ANTT.

Ở Tây Nguyên mỗi buôn, mỗi xã có những phong tục tập quán riêng, với xã Ea Ning đã có 17 thôn, buôn, hơn 13.320 nhân khẩu với 13 dân tộc anh em cùng sinh sống, số hộ nghèo ở trong các buôn, thôn còn nhiều. Vào dịp Tết, cũng là lúc thường xảy ra tình trạng phức tạp về ANTT nên dù là ngày 30 nhưng Thượng úy Lã Thị Thúy – Phó trưởng Công an xã Ea Ning cùng đồng đội cũng không chủ quan, lơ là...

Xa gia đình trong những ngày này là điều không ai mong muốn, nhưng với những chiến sỹ Công an nỗi nhớ người thân, sự hy sinh thầm lặng này đang là những " cánh én" đem lại sự yên bình cho các thôn, buôn, làng, xã... trên đất Tây Nguyên thêm rực rỡ.

BT
Thăm dò khán giả