Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của những người lính cứu hỏa

(ANTV) - Để đảm bảo An toàn phòng cháy chữa cháy  trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, năm nay Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ trực 70% quân số. 

 
Những ngày cuối cùng của năm 2016, không khí  cũng chẳng có gì khác nhiều so với ngày bình thường là mấy. Các cán bộ, chiến sĩ đội Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình là kiểm tra phương tiện chữa cháy luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu nếu không may có sự cố cháy nổ xảy ra
 
Trong số những chiến sĩ ở đây, có trung sỹ Hoàng Kim Quang quê ở Quảng Trị, em mới vào đơn vị được 3 tháng và đây là năm đầu tiên đón tết xa nhà,  em ở lại đã cùng  các đồng đội  ứng trực, đảm bảo PCCC cho người dân vui xuân đón tết.
 
Trung sỹ Hoàng Kim Quang, Đội cứu nạn cứu hộ, phòng Hướng dẫn Chỉ đạo và Cứu nạn Cứu hộ, CS PCCC TP Đà Nẵng cho biết, năm nay là năm đầu tiên em đón tết ở Đơn vị, xa nhà, xa quê, trong lòng cũng buồn nhưng với trách nhiệm của người chiến sỹ công an Nhân dân, chúng tôi sẵn sàng chiến đấyu để người dân có một cái tết vui vẻ.
 
Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã lên phương án từ rất sớm,  phân công cụ nhiệm vụ thể tới từng cán bộ, chiến sỹ - trên cơ sở đó, công tác luyện tập cũng được tăng cường, tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho tất cả mọi người.
 
Ngoài nhiệm vụ duy trì nghiêm trạng thái ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị còn tổ chức hoạt động vui chơi  như: thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ trong những ngày tết. Những hoạt động này  giúp cho cán bộ, chiến sỹ  được đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm như đang được ở nhà.
 
Những người lính cứu hỏa đang dùng tiếng ca át đi nỗi nhớ nhà nhớ quê
Trung tá Đinh Ngọc Đại, Đội trưởng Đội Cứu nạn Cứu hộ, phòng Hướng dẫn Chỉ đạo và Cứu nạn Cứu hộ, CS PCCC TP Đà Nẵng chia sẻ, đã xác định rõ nhiệm vụ của mình rồi, ngày lễ, ngày tết là thường trực, đảm bảo cho người dân ăn tết. Với những chiến sỹ nghĩa vụ, có những người mới đi, nên chúng tôi giáo dục tư tưởng để các chiến sỹ biết nhiệm vụ của mình với Tổ quốc. 
 
Đại tá Trần Đình Chung, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết, đối với tết nguyên đán năm nay, chúng tôi lên phương án kỹ lưỡng cho các đội, phòng. Phân công lịch trực để đảm bảo an toàn cho người dân đón năm mới.
 
Không khí của những ngày tết Đinh dậu đang tràn ngập ở khắp mọi nơi. Và tết là dịp để mọi người đoàn tụ, sum vầy bên gia đình, thế nhưng để có những ngày xuân bình yên cho mọi người thì những người cán bộ, chiến sĩ công an của chúng tôi trên mọi miền Tổ quốc nói chung, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng nói riêng vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ của mình.  
 
Và tết của những người lính cứu hỏa ấy đơn giản lắm, là  luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón tết, là bên đồng đội,  và còn là những lời ca, tiếng hát để át đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả