Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của những chiến sỹ canh gác bên Lăng Bác

(ANTV) - Tết đến xuân về chính là dịp để mỗi người trở về sum họp, đoàn tụ  bên gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng được như vậy. Đối với những chiến sỹ đang công tác tại Trung đoàn 375 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ vì nhiệm vụ nên nhiều chiến sỹ đã đón tết ở đơn vị. Mặc dù không được xum họp cùng người thân, nhưng với họ đồng đội chính là người thân, là gia đình lớn, là nguồn an ủi động viên trong những ngày Tết.

Tết là dịp để mỗi người con đi xa trở về bên gia đình. Tết là dịp dể mỗi người vui niềm vui sum họp. Nhưng trái ngược với niềm vui đó, tết với người chiến sỹ này.

Xác định rõ trực Tết là nhiệm vụ quan trọng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, lực lượng giao phó bảo vệ  Lăng Bác, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Vì vậy, Thanh Hải cũng như những chiến sỹ khác sẵn sàng tâm lý nhận mọi nhiệm vụ và quyết tâm hoàn thành tốt.

Và sau mỗi ca trực, trở về đơn vị. Nơi đây được các chiến sỹ coi là ngôi nhà thứ 2. Cùng nhau dọn dẹp, trang hoàng cây đào, cây quất. Cùng nhau nấu nướng. Trò chuyện, kể với nhau những câu chuyện về gia đình, công việc, về ước mơ trong năm mới. Tết trở nên đầm ấm hơn với các chiến sỹ.

Để những chiến sỹ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ và bớt đi nỗi nhớ nhà. Trung đoàn 375 đã tạo có sự động viên về vật chất cũng như tinh thần để các chiến sỹ yên tâm công tác thông qua các hoạt động vui chơi như thi, bóng đá, kéo co, gói bánh chưng.

Một cái Tết thắm đượm nghĩa tình chiến sỹ sẽ là những khoảnh khắc đẹp đối với các chiến sỹ Trung đoàn 375 - Bộ tư lệnh Cảnh vệ. Tết đến, Xuân về, các chiến sỹ sỹ tiếp tục cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả