Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 6, 04/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của cảnh sát khu vực

(ANTV) - Xa gia đình, trực Tết tại đơn vị là nhiệm vụ rất đỗi bình thường của những chiến sỹ Cảnh sát khu vực. Có những chiến sỹ bao năm tuổi nghề là từng ấy thời gian gắn bó với bà con ở khu dân cư, tổ dân phố. Tết càng là dịp để các anh gần hơn với người dân và thấu hiểu nhiều hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của những chiến sỹ Công an khu vực vì một mùa xuân bình yên.

Tối mùng 3 Tết, thay vì ngồi trực ở cơ quan Trung úy Lê Đức Vũ, cảnh sát khu vực của phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ lại tranh thủ xuống khu dân cư nơi mình phụ trách để thăm hỏi người dân, đặc biệt là nắm tình hình từ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố. Mặc dù công việc trong những ngày Tết còn bận rộn gấp nhiều lần nhưng xuống với bà con thì Trung úy Vũ luôn ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ giúp đỡ, quan tâm những hộ dân đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Trung úy Lê Đức Vũ còn đến từng nhà để trao trả căn cước cho người dân. Hình ảnh người Cảnh sát khu vực thường xuyên xuất hiện ở khu dân cư, tổ dân phố dường như đã quá quen thuộctrong ngày thường và cả những ngày Tết, nhờ thế tình hình an ninh trật tự cũng luôn được đảm bảo.

Sau những giờ xuống với bà con, Trung úy Vũ và đồng đội lại tiếp tục lao vào công việc tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời kiểm tra, phát hiện những dấu hiệu vi phạm pháp luật, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định vui Tết an toàn.

Tết đến, lo cho gia đình thì ít nhưng lại sợ bà con ở địa bàn dân cư bị thiếu thốn, khó khăn thì nhiều, đó là nỗi niềm của nhiều Cảnh sát khu vực. Lại một Tết nữa xa nhà,bỏ qua những niềm vui riêng với người thân, bạn bè; biết bao Cảnh sát khu vực trên khắp địa bàn thành phố đã và đang miệt mài với nhiệm vụ vì sự an vui của mọi người, mọi nhà./.

BT
Thăm dò khán giả