Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ấm tình đồng hương

(ANTV) -  Có mặt ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng từ rất sớm, chúng tôi mới cảm nhận hết sự háo hức của bà con nơi đây khi nghe tin có Hội đồng hương Hòa Vang tại Thành phố Hồ Chí Minh về tặng quà Tết cho nhân dân.

 500 phần quà gồm gạo, dầu ăn, mì chính và một số nhu yếu phẩm khác trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng đã được trao tận tay hàng trăm hộ dân khó khăn.
 
Để có được những món quà nghĩa tình ấy, mỗi cán bộ chiến sỹ người con của mảnh đất Hòa Vang đang sinh sống tại thành phố mang tên Bác đã quyên góp và vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm cho người dân quê nhà có một cái Tết sung túc hơn.
 
Là những chiến sỹ Công an lớn lên trên mảnh đất Hòa Vang anh hùng, từng trải qua những thời kỳ gian khổ, đói kém, hơn ai hết họ hiểu được những khó khăn mà bà con ở quê hương phải đối mặt nhất là khi Tết đến, xuân về. Bằng tấm lòng của người chiến sỹ cũng như một người con xa quê, tất cả họ đã và đang âm thầm hỗ trợ, giúp đỡ người dân Đà Nẵng nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng.
 
Bà Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Hội đồng hương Hòa Vang đã thực hiện 3-4 đợt về làm thiện nguyện như tổ chức khám chữa bệnh, trao học bổng cho học sinh nghèo. Có những trường hợp đau yếu, bệnh tật đi chữa bệnh tại TP Hồ Chí Minh, hội đều có sự hỗ trợ riêng biệt. Đây là những hành động rất có ý nghĩa.
 
Không chỉ giúp đỡ những bà con khó khăn ở quê nhà, Hội đồng hương Hòa Vang tại thành phố Hồ Chí Minh cũng luôn đồng hành cùng nhiều đơn vị công an ở khắp các địa phương, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái Tết cổ truyền đúng nghĩa. Gần đây nhất, hội đã cùng với đoàn công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dẫn đầu vượt hàng trăm cây số để đến thăm hỏi và trao 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo của 2 huyện Bắc và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 
Tết đang đến gần hơn với mọi người, mọi nhà. Chắc hẳn với những món quà tuy nhỏ mà chứa đựng trọn vẹn tình cảm của những người chiến sỹ Công an có cùng quê nhà Hòa Vang tại TP Hồ Chí Minh sẽ giúp bà con nghèo ở địa phương đón một cái Tết thật ấm áp. Không chỉ cống hiến cho công tác đảm bảo ANTT mà họ còn âm thầm như cánh én mang xuân về với quê hương còn nhiều khó khăn.    
 

 

B.T
Thăm dò khán giả