Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh dừng các hoạt động không thiết yếu từ ngày 22/11

(ANTV) - UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể từ 0 giờ ngày 22/11 sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ đối với quán bar, karaoke, vũ trường, massage, internet, trò chơi điện tử trên toàn địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý F0, F1 tại nhà đảm bảo chặt chẽ, đúng theo quy định và chỉ đạo của tỉnh và hướng dẫn của Sở Y tế. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra thực hiện 5K, khai báo và kiểm tra việc thực hiện quét mã Code QR nhất là tại các siêu thị, chợ… Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của tỉnh và của từng địa phương sẽ có chỉ đạo, điều chỉnh giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho phù hợp.

Hà Nội cho 26 quận huyện cách ly F1 tại nhà, trừ 4 quận nội đô

UBND thành phố Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà với F1 trên địa bàn thành phố, trừ 4 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Cụ thể, hướng dẫn F1 cách ly y tế tại nhà của thành phố Hà Nội áp dụng với người ở cùng nhà với F1 và người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly tại nhà cùng F1. Những người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 ngày thứ 7 được chuyển về cách ly tại nhà cũng thuộc diện áp dụng.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, yêu cầu đối với người cách ly y tế tại nhà, người ở cùng nhà, cán bộ y tế và các đơn vị liên quan thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 5599 về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19. 

BT
Thăm dò khán giả