Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh đón hơn 300 người dân ở TP.HCM về quê trong đợt 1

(ANTV) - Nhằm chia sẻ với TP.HCM trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19. Sáng nay, 25/8/2021, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Sở Giao thông vận tải đón trên 300 người dân Tây Ninh đang lưu trú tại huyện Nhà Bè và các quận 10,11,5,6,7 và quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh về Tây Ninh. Việc tổ chức đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong ngày 25/8/2021, dự kiến sẽ đón 387 người. Xe xuất phát từ bến xe miền Tây và được chia làm 3 khung giờ. Cụ thể, 8 giờ xe xuất phát về thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu, huyện Bến Cầu, 9 giờ xe xuất phát về thành phố Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, huyện Dương Minh Châu và 10 giờ xe xuất phát về huyện Châu Thành, huyện Tân Biên, huyện Tân Châu.

Khi được trở về địa phương, người dân phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 21 ngày tại nơi lưu trú, thực hiện 5K theo quy định. Gia đình có người thân từ Thành phố Hồ Chí Mính về Tây Ninh phải cam kết trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà, toàn bộ thành viên trong gia đình không được ra khỏi nhà, không tiếp xúc người bên ngoài gia đình. Được biết tất cả người được đón về đều đã được tiêm vắc xin và xét nghiệm có kết quả âm tính.

Hải Phòng tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố

Sau 23 ngày không có ca nhiễm mới tại cộng đồng, ngày 23/8 thành phố Hải Phòng đã phát hiện 1 ca mắc mới là trường hợp trốn từ vùng dịch vào thành phố. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản số 5878/UBND-VX về việc tăng cường công tác kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố

Theo đó, Tại các chốt kiểm dịch  kiểm soát chặt chẽ phương tiện qua chốt, không để lọt người từ vùng dịch vào thành phố mà không khai báo. Dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ vào thành phố. Chỉ cho phép những người có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có giá trị trong vòng 72 giờ xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc địa phương đi qua trước khi vào Hải Phòng và áp dụng biện pháp cách ly đối với tất cả người đi từ vùng dịch vào thành phố theo hướng dẫn của Sở Y tế tự chi trả kinh phí.

Giao Công an thành phố tăng cường thực hiện việc kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là đối với các phương tiện chở người trốn vào thành phố.

 

Nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM  đang đẩy nhanh tập trung thực hiện công tác quản lý người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định. Chính quyền cũng sẽ tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những người này.

Triển khai kế hoạch này, UBND thành phố Thủ Đức, UBND 21 quận, huyện sẽ phải tăng cường công tác kiểm tra, rà soát khắp địa bàn để kịp thời phát hiện và giải quyết các trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng, đặc biệt các đối tượng là người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe và tính mạng của người dân.

Các địa phương xẽ phải thực hiện xét nghiêm sàng lọc Covid-19 để kịp thời xử lý, ngăn chặn dịch lây lan. Trong đó đã bóc tách đường nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 để đưa đi cách ly tập trung.

Tại quận 3, lực lượng Công an cũng đã tuần tra khép kín địa bàn để vận động, đưa những người sống lang thang về trung tâm an sinh xã hội để lo ăn uống, chăm sóc sức khỏe, tránh được nguy cơ lân lan dịch bệnh từ nghững người này.

Bên cạnh xét nghiệm Covid-19, lực lượng Công an cũng sẽ thực hiện kiểm tra nhanh với các chất ma tuý những người không có nơi cư trú rõ ràng để kịp thời xử lý.

Trong những ngày tới, chính quyền TP.HCM cũng sẽ tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những người sống lang thang cơ nhỡ để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả