Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Giang: Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp

(ANTV) - Đoàn công tác gồm đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, Viện Pasteur Nha Trang, Sở Y tế Quảng Nam vừa tiến hành kiểm tra tình hình triển khai chiến dịch phòng bệnh bạch hầu tại huyện miền núi cao Tây Giang, Quảng Nam.

Theo nhận định của Viện Pasteur Nha Trang thì tình hình bệnh bạch hầu tại huyện Tây Giang còn diễn biến phức tạp và nguyên nhân gây bệnh có thể do xâm nhập từ nước bạn Lào.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Tây Giang đã xảy ra 2 vụ dịch bạch hầu với 6 ca bệnh, trong đó có 3 ca tử vong. Đoàn công tác cũng đã tiến hành lấy mẫu, giám sát chủ động tại các xã trọng điểm để kịp thời phát hiện các ca nhiễm mới.

Trước tình hình này, huyện Tây Giang triển khai tiêm phòng cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao; tiến hành giám sát và phun tẩy hóa chất tại các điểm xảy ra dịch bệnh.

Phú Yên: Hơn 10.000 con tôm hùm tiếp tục chết trên diện rộng

Chi cục thú y tỉnh Phú Yên cho biết, đến thời điểm này đã có 10.000 con tôm hùm bị chết trên diện rộng.

Các ngành chức năng của tỉnh đã đến các vùng có tôm hùm bị chết để lấy mẫu xét nghiệm, đưa ra phác đồ điều trị hoặc các giải pháp kỹ thuật hỗ trợ người nuôi tôm hạn chế thiệt hại, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Nhận định ban đầu của các ngành chức năng Phú Yên, nguyên nhân tôm chết có thể do thiếu oxy. Hiện tại, các ngành chức năng tỉnh Phú Yên và thị xã Sông Cầu đang hướng dẫn bà con nuôi tôm nâng lồng lên cao nhằm hạn chế thiệt hại./

BT
Thăm dò khán giả