Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu thuyền khẩn trương neo đậu tránh trú bão số 9

(ANTV) - Được dự báo là một trong những địa phương có khả năng bị ảnh hưởng của bão số 9, ngay trong ngày hôm nay, 26/10, các lực lượng chức năng Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó với bão để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng là địa phương nằm ở khu vực ven biển, bị tác động trực tiếp khi có mưa bão xảy ra. Ngay trong chiều 26/10, công an phường, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát khu vực đã nhanh chóng kiểm tra, rà soát tất cả các hộ dân có nhà ở không kiên cố, vận động người dân di chuyển đến nơi an toàn và hỗ trợ  chằng chống nhà cửa, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão.

Thượng úy Đoàn Anh Dũng – Cảnh sát khu vực, Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng cho biết, lực lượng công an đã tích cực giúp dân bảo vệ tài sản cũng như hướng dẫn họ di rời khi cần thiết, UBND phường đã chuẩn bị 6 điểm tránh trú trong thời gian bão.

Tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, 1.234 tàu/7.358 lao động đã neo đậu an toàn. Còn 7 tàu cá vẫn đang hoạt động trên biển. Hiện các lực lượng chức năng đang liên lạc và hướng dẫn các tàu này thoát ra khỏi vùng nguy hiểm, nhanh chóng tìm nơi trú tránh an toàn.
 
Ông Phan Văn Mỹ - Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp Phát triển Nông thôn TP Đà Nẵng cho hay, đã triển khai biện pháp an toàn, đặc biệt là công tác PCCC.
 
Ngoài tàu thuyền của Đà Nẵng thì rất đông tàu ở những khu vực lân cận như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định..cũng cũng vào tránh bão, vượt quá sức chứa của âu thuyền. Các lực lượng chức năng cũng đang nhanh chóng triển khai đảm bảo an ninh trật tự, tránh va đập, xảy ra sự cố cháy nổ đáng tiếc.
 
Tại âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, hiện tại tàu thuyền hầu như đã về đây neo đậu an toàn nhưng việc quá tải khiến cho nguy cơ va đạp, cháy nổ rất dễ xảy ra. Chủ tàu cùng các lực lượng đang triển khai chằng chéo, cố định tàu để tránh va đập. Tất cả phải hoàn thành trước 15h chiều mai, từ sau 15h, các chủ tàu và người lao động phải rời tàu và di chuyển đến nơi an toàn.
 
Đối với công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn, cơ quan chức năng cũng yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị,  đặc biệt công tác đảm bảo an toàn đối với cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị làm việc trên cao. Công tác vận động, sơ tán người dân tại các khu vực trọng yếu cũng đang được lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai.
BT
Thăm dò khán giả