Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng 13/6, tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, tàu ECHIGO của lực lượng Bảo vệ  bờ biển Nhật Bản do thuyền trưởng Chikara Toyota cùng 54 thủy thủ đoàn đến thăm hữu nghị Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền Châu Á (ReCAAP), Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước Châu Á (HACGAM).

Trong những năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển. Trong chuyến thăm này, thuyền trưởng và nhóm cán bộ tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản sẽ chào xã giao UBND Thành phố Đà Nẵng, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Khu vực 2 và tổ chức các hoạt động như luyện tập trên hải đồ, trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, tổ chức luyện tập chung trên biển và giao lưu thể thao với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hình ảnh và hiện vật các dân tộc thiểu số Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện Fecstival di sản Quảng Nam lần thứ 6. Tại huyện Tây Giang, Quảng Nam Triển lãm trưng bày hình ảnh, hiện vật tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam đã chính thức được khai mạc tại làng văn hóa truyền thống Cơ Tu.
   
Không gian trưng bày triển lãm có hơn 200 hình ảnh, 150 hiện vật, cùng các sản vật của 17 dân tộc thiểu số đến từ 14 tỉnh thành trong cả nước. Tại đây, du khách và đồng bào các dân tộc thiểu số được thưởng thức những giá trị đặc trưng của các loại hình nghệ thuật âm nhạc, ẩm thực ở khắp các vùng miền trong cả nước. Từ các tỉnh Tây Bắc như: Tuyên Quang, Thái Nguyên đến các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên như Bình Phước, Đăk Nông...đặc biệt với văn hóa ẩm thực, hiện vật tiêu biểu của đồng bào Cơ Tu, Cor, Xê Đăng, Giẻ Triêng ở tỉnh Quảng Nam được bạn bè các dân tộc thiểu số đánh giá khá cao.

Bên cạnh trưng bày hình ảnh và hiện vật, nhiều đoàn còn lồng ghép biểu diễn nhạc cụ truyền thống và giao lưu với du khách đến xem.

BT
Thăm dò khán giả