Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn nằm bờ vì vắng khách

(ANTV) - Từ trước Tết Nguyên đán đến nay hàng loạt tàu cao tốc hoạt động trên tuyến giao thông thủy Sa Kỳ - Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phải năm bờ vì không thu hút được khách đi tàu.

 

Theo thống kê, hiện nay đã có 8 tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn nằm bờ vì không thu hút được khách. Nguyên nhân là đa số hành khách lựa chọn đi tàu siêu tốc nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Từ tháng 4/2018 đến nay, do đưa vào hoạt động một số tàu siêu tốc nên đa số hành khách chọn đi tàu siêu tốc, khiến các tàu cao tốc đành phải nằm bờ. Tại cảng Lý Sơn có 7 tàu cao tốc nằm bờ và cảng Sa Kỳ có 1 tàu cao tốc nằm bờ. Tàu siêu tốc chạy từ Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại chỉ mất khoảng hơn 30 phút, còn tàu cao tốc chạy từ Sa Kỳ - Lý Sơn mất hơn 60 phút. Do đó, nhiều hành khách không đi tàu cao tốc mà chọn tàu siêu tốc.

Trên tuyến giao thông thủy Sa Kỳ - Lý Sơn có 7 tàu siêu tốc hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại, với tổng số lượng khách khoảng 800 người/lượt. Đa số, các tàu siêu tốc được trang thiết bị hiện đại và thời gian chạy rút ngắn khoảng hơn 30 phút/chiều.

B.T
Thăm dò khán giả