Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 30/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu hải quân Ấn Độ thăm thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng 29/10, tàu Hải quân Ấn Độ INS SAHYADRI cùng 317 sĩ quan, thủy thủ do Thuyền trưởng Ashwin Arvind làm Trưởng đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/10 đến ngày 1/11. Chuyến thăm của tàu nằm trong khuôn khổ việc triển khai hoạt động liên tục của Hải quân Ấn Độ tới khu vực Đông Nam Á.

 

Chuyến thăm sẽ bao gồm các hoạt động trao đổi chuyên môn giữa Hải quân hai nước, chào xã giao và tiếp xúc với lãnh đạo đại diện Chính phủ Việt Nam. Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ tàu Ấn Độ sẽ có buổi giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sỹ Vùng 3 Hải quân, tham gia một số danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đây là lần thứ hai trong năm 2019, tàu Ấn Độ đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm Đà Nẵng lần này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung, giữa Quân đội và Hải quân hai nước nói riêng.

 

Đà Nẵng: Cảnh báo gia tăng bệnh sởi ở trẻ em

Số trẻ em mắc bệnh sởi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có dấu hiệu tăng cao trong thời gian gần đây. Theo thống kê, hiện tại thành phố ghi nhận trên 600 ca mắc bệnh. Ngành y tế khuyến cáo các bậc phụ huynh nên chú ý công tác phòng ngừa bệnh cho con em, bởi đây là bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, khả năng biến chứng cao.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, tính tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng ghi nhận trên 600 ca bệnh sởi, tập trung chủ yếu ở các địa phương như quận Liên Chiểu, Hòa Vang, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn. Trong đó số trẻ dưới 5 tuổi mắc bệnh sởi chiếm tỉ lệ cao nhất. Đáng chú ý, có tới gần 90% số ca mắc sởi chưa được tiêm phòng hoặc tiêm không đủ liều.

Việc tiêm vắc-xin sởi cho trẻ là bắt buộc. Theo đó, trẻ từ 9 tháng đến dưới 12 tháng tuổi phải được tiêm mũi vắc-xin sởi đầu tiên tại các trạm y tế, từ 18 đến 24 tháng tuổi phải được tiêm mũi nhắc lại. Tuy nhiên, một số phụ huynh chủ quan dẫn đến miễn dịch cộng đồng thấp, bệnh sởi lây lan nhanh.

Trước tình hình bệnh sởi có dấu hiệu tăng cao ở trẻ nhỏ, phụ huynh cần hết sức lưu ý trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cách phòng chống đặc hiệu nhất đối với bệnh sởi là cho trẻ tiêm vắc-xin đúng, đủ liều theo độ tuổi. Khi có các dấu hiệu của bệnh sởi như sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban, gia đình cần sớm cách ly và đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả