Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu, ghe liên tiếp bị chìm trên biển Quảng Ngãi

(ANTV) - Liên tiếp 3 ngày qua, trên vùng cửa biển Quảng Ngãi đã xảy ra 4 vụ lật chìm tàu, ghe đánh bắt hải sản của ngư dân, làm 2 người tử vong, 1 người may mắn được cứu sống.

 

Hai tàu cá số hiệu QNg M-546TS và QNg 33002TS của ngư dân xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi sau khi trúng hải sản, đang trên đường vào cửa biển Đức Lợi thì bất ngờ bị sóng đánh chìm, thiệt hại cả tỷ đồng. 

Rạng sáng ngày 10/3, hai ghe nhỏ của người dân thành phố Quảng Ngãi cũng bị sóng đánh chìm. Vợ chồng ông Trần Ngọc Lý (54 tuổi), bà Phạm Thị Vui (53 tuổi), ở xã Tịnh Khê, hành nghề lưới rập đã được người dân vớt xác vào ngày 11/3. Còn bà Phạm Thị Huệ, 36 tuổi, ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi trôi dạt trên biển được một tàu cá khác cứu vớt trong tình trạng kiệt sức.

Hầu hết các tàu, ghe đánh nhỏ đánh bắt gần bờ đều chủ quan không trang bị áo phao, vì vậy rất dễ xảy ra tai nạn. Mỗi khi thời tiết xấu trên biển, mặc dù lực lượng Biên phòng, Cảnh sát đường thủy Quảng Ngãi kêu gọi, nhắc nhở các ghe không được ra khơi, tuy nhiên vẫn nhiều ghe nhỏ lén lút ra khơi đánh cá, bởi theo người dân thời tiết này có cá tập trung về.

Ngoài việc cửa biển bồi lấp, thời tiết gây thiệt hại tài sản và con người thì người dân không nên chủ quan trang bị áo phao, cứu hộ, và không nên ra khơi khi thời tiết xấu, có như thế không còn xảy ra những vụ chìm tàu, ghe đau lòng xảy ra đối với ngư dân.

BT
Thăm dò khán giả