Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 21/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy thử toàn tuyến

(ANTV) - Sáng 20.9, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành thử liên động toàn hệ thống. Tham dự buổi chạy thử có đoàn kiểm tra của Bộ GTVT cùng các đơn vị có liên quan và các cơ quan truyền thông báo chí.

Theo Ban quản lý đường sắt, Bộ GTVT trong buổi sáng ngày hôm nay, 5 đoàn tàu chạy trên chính tuyến, từ ga Yên Nghĩa đến ga Cát Linh và ngược lại. Thời gian giãn các đoàn tàu cách nhau 10 phút. Việc vận hành thử liên động dự án là hoạt động kiểm tra, chạy thử tàu, căn chỉnh liên hoàn giữa các hệ thống thiết bị chuyên ngành của dự án như thông tin, tín hiệu, thiết bị soát vé tự động, cung cấp điện...

Quy trình vận hành thử liên động được thực hiện thử theo từng bước, từng cấp độ theo yêu cầu thiết kế và kế hoạch vận hành thử, nhằm xác định toàn bộ công trình đã đạt được các thông số kỹ thuật theo thiết kế đảm bảo hoạt động ổn định, tin cậy cũng như các điều kiện liên quan trước khi nghiệm thu toàn bộ công trình.

Theo quy trình triển khai dự án, thời gian vận hành thử 3-6 tháng và là giai đoạn cuối cùng trước khi đưa dự án vào khai thác vận tải thương mại, mục tiêu vận hành thương mại trước Tết Âm lịch 2019./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả