Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung xử lý xe chở quá tải trên địa bàn Hà Nội

(ANTV) - Theo kế hoạch, trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra và xử lý trên toàn địa bàn thành phố về việc vi phạm giao thông, đặc biệt là xe chở quá tải.

 

Cụ thể, các đội Cảnh sát giao thông quản lý địa bàn phải tập trung huy động lực lượng triển khai quyết liệt, xử lý nghiêm đối với vi phạm này vào khung giờ từ 21h đến 6h sáng hàng ngày, để kéo giảm sâu vi phạm, qua đó ngăn chặn kịp thời không để vi phạm tái diễn.

Đối với những phương tiện vi phạm, ngoài việc gửi thông báo xử phạt theo dữ liệu đăng ký của phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua Cổng thông tin điện tử Công an thành phố, hệ thống tra cứu của Cục Cảnh sát giao thông để người dân nắm được, kịp thời thực hiện những quy định về xử phạt hành chính có liên quan.

Cuối tuần, nồng độ bụi mịn tăng cao ở Bắc Bộ

Theo chỉ số chất lượng không khí từ Tổng cục Môi trường, trong 2 ngày 8/12 và 9/12, ô nhiễm không khí ở các tỉnh phía Bắc ở thang màu đỏ, mức có hại cho sức khỏe.

 

Điển hình là tại Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình. Theo Tổng cục Môi trường, khu vực miền Bắc giai đoạn giữa mùa đông là thời kỳ chất lượng không khí thấp nhất trong cả năm.

Thời tiết hanh khô cùng với hiện tượng nghịch nhiệt làm gia tăng nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí. Nồng độ bụi mịn PM2.5 thường cao hơn trong thời gian ban đêm và sáng sớm. Người dân được khuyến cáo tự có các biện pháp bảo vệ phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả