Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn từ đầu tuần tới

(ANTV) -Bắt đầu từ ngày 16/3 đến 15/4, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý theo chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy và xe mô tô.

 

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), kế hoạch này nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100 của Chính phủ quy định.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ xử lý các hành vi vi phạm quy định giao thông như: vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chạy quá tốc độ, vi phạm về phần đường, làn đường; dừng, đỗ; tránh, vượt; đi vào đường cao tốc không đúng quy định.
 
Cùng với đó, các vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện, hoạt động vận tải đường bộ, quá tải; quá số người quy định; đón, trả khách,... cũng sẽ được tập trung phát hiện, xử lý.
 
Về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn, để đảm bảo tuyệt đối cho người dân tránh bị lây nhiễm khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus covid19 gây ra đang diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT được trang bị thêm khẩu trang và găng tay, đồng thồi sử dụng ống thổi dùng 1 lần theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.
 
Thượng úy Đỗ Mạnh Cường, Cán bộ Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, tiếp tục thực hiện, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm theo hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Y Tế, Bộ Công an về thổi nồng độ cồn nên người dân yên tâm khi thổi nồng độ cồn. Chúng tôi sẽ kiểm tra để ngăn chặn người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia.
 
Các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi bị xử lý vi phạm và các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu.
 
Điểm lại các Clip giao thông được quan tâm tuần qua
 

 

 

Thăm dò khán giả