Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung tu sửa các tuyến đường hỏng do lũ

(ANTV) - Sau hai đợt mưa lũ trong hai tháng 11 và 12/2016,  các tuyến quốc lộ 25,29 và 19C bị hư hỏng nhiều hạng mục công trình, sạt lở, sụt lún nền, mặt đường rải rác tại nhiều nơi gây mất ATGT, đặc biệt là thời điểm Tết Nguyên đán sắp tới khi lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Hiện tại, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đang thực hiện tu sửa trên các tuyến đường này nhằm đảm bảo giao thông cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Tính đến ngày 11/1/2017, các đơn vị thi công đã hoàn thành việc đào và tăng cường lớp móng ở các ổ gà bị hư hỏng trên 3 truyến Quốc lộ 25, 29 và 19C, tiếp tục thực hiện thảm nhựa lại mặt đường.

Trong đó, QL 25 đã thực hiện việc thảm nhựa mặt đường đạt 65%, riêng 2 tuyến QL 29 và 19C việc thảm nhựa mới chỉ đạt 16%. Các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thảm nhựa mặt đường, nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.

Đối với các tuyến đường tỉnh lộ, các đơn vị thi công đang thực hiện san phẳng, đắp lại taluy đối với đường đất, thảm nhựa lại các vị trí bóng tróc...phấn đấu sửa chữa hoàn tất vào ngày 17/01. 

Đối với Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận Phú Yên, Cục Quản lý đường bộ III – Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có công điện yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long khẩn trương đôn đốc các nhà thầu sửa chữa những vị trí hư hỏng, bảo đảm ATGT trong dịp Tết Nguyên đán.

Khai trương tuyến xe nhanh chạy Lào Cai – Hà Nội không đón khách dọc đường

Sáng 16/1, tại Bến xe khách trung tâm thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã diễn ra Lễ Khai trương tuyến xe nhanh Lào Cai – Hà Nội. Đây là tuyến xe khách chất lượng cao với thời gian hành trình tuyến rút ngắn hơn bình thường 1 giờ đồng hồ.

Do không đón trả khách dọc đường và cam kết chạy đúng tốc độ, tuyến xe nhanh này sẽ giúp hành khách chỉ mất 3 giờ 45 phút để đi từ Lào Cai đến Hà Nội và ngược lại.

Giá cho mỗi vé người lớn tham gia tuyến xe nhanh là 250 nghìn đồng/hành khách. Cứ mỗi 15 phút sẽ có 1 xe xuất bến từ hai đầu khởi hành. Hành khách đi theo chiều Hà Nội – Lào Cai sẽ khởi hành từ Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), chiều Lào Cai – Hà Nội sẽ khởi hành từ Bến xe khách trung tâm thành phố Lào Cai.

Hành khách đặt vé trước sẽ có xe trung chuyển đưa đón tận nhà. Trong khi chờ xe xuất bến, hành khách sẽ được hưởng các dịch vụ hạng sang tại phòng chờ thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao, được phục vụ đồ ăn, đồ uống miễn phí. Đơn vị thành lập tuyến xe nhanh là Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn – Hải Vân.

BT
Thăm dò khán giả