Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:13, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung phòng chống dịch vừa giữ gìn ANTT tại cơ sở

(ANTV) - “Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tập trung phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo các nhiệm vụ công tác công an, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm”. Chỉ đạo của Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm đối với Thủ trưởng, lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

 

Khi có thông tin  mới về những ca nhiễm Covid 19...thì những điểm cách ly tại nơi cư trú, khu dân cư như thế này cũng dần tăng lên. Lực lượng Công an, y tế, bảo vệ dân phố được tăng cường. Chốt trực 24/24h, giám sát chặt chẽ quá trình cách ly, đồng thời Công an cơ sở chủ động có các phương án để xử lý khi có tình huống phát sinh.

Việc rà soát số người Việt Nam đi về từ vùng có dịch, người nước ngoài cư trú trên địa bàn, những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid 19 hoặc với người nghi nhiễm cũng được Công an phường tiến hành chặt chẽ. Đi từng ngõ, gõ từng nhà để nắm chắc tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương có phương án khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời.

Ngay khi bước vào giai đoạn hai của cuộc chiến phòng chống dịch Covid 19, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với các đơn vị, địa phương. Đặc biệt là lực lượng y tế công an, công an cửa khẩu, quản lý xuất nhập cảnh những cán bộ chiến sỹ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến khó khăn này.

“Khó khăn gấp đôi thì chúng ta phải cố gắng gấp ba” là phương châm hành động, là quyết tâm mà Thủ trướng Chính phủ đã khẳng định. Và lực lượng Công an vẫn luôn sẵn sàng, chủ động có phương án, kịch bản theo sát diễn biến tình hình dịch.

Những biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ trong khi thực hiện nhiệm vụ cũng đang được Bộ Công an đẩy mạnh, tập trung ưu tiên. Vật tư y tế, trang bị bảo hộ phòng dịch, phương tiện, thiết  bị phục vụ công tác cách ly, điều trị luôn sẵn sàng, đáp ứng. Với quyết tâm, không để cán bộ nào bị lây nhiễm, không để đơn vị nào bị cách ly tập thể.

Duy trì ổn định tình hình ANTT tại cơ sở

 

Có thể thấy là nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 đang được toàn lực lượng Công an tập trung, triển khai mạnh mẽ, đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương. Trở thành chỗ dựa tinh thần vững vàng của nhân dân trong cuộc chiến chống dịch Covid 19. Tuy nhiên, không vì tập trung phòng dịch, mà nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm bị lơ là, đặc biệt là từ cấp cơ sở.

Song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19. Công an các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới;nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, các tụ điểm ma túy phức tạp đã bị phát hiện, triệt xoá.

Hàng chục đối tượng tung tin sai sự thật lên mạng xã hội facebook liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid 19 cũng đã bị Công an các đơn vị, địa phương xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nhưng nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở, đấu tranh phòng chống tội phạm vẫn luôn được lực lượng Công an đảm bảo.

Nguyễn Thị Thúy Ngà và Đỗ Khánh Ly, hai đối tượng này vừa bị Công an quận Đống Đa phát hiện, bắt giữ vì hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ hơn 6550 gram ma túy tổng hợp.

Nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hà Nội cũng vừa bị lực lượng Công an bắt giữ. Không chỉ là đấu tranh, khám phá án đạt hiệu quả, mà công tác phòng ngừa, kéo giảm phát sinh tội phạm tại cơ sở cũng được tăng cường.

Tập trung phòng, chống dịch nhưng không lơ là, chủ quan với công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm. Lực lượng Công an cơ sở sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo tuyệt đối an toàn đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

 

B.T
Thăm dò khán giả