Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung mọi nguồn lực tiếp cận cho được Rào Trăng 3

(ANTV) - Liên quan đến việc tìm kiếm những người mất tích tại khu vực thủy điện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm hiện tại, đã tìm thấy toàn bộ thi thể 13 CBCS của đoàn công tác tại khu vực tiểu khu 67; 1 thi thể là công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3, đồng thời đưa được 24 người ra ngoài an toàn. Công tác tác tìm kiếm những người mất tích còn lại vẫn đang được lực lượng cứu nạn cứu hộ khẩn trương triển khai.

Sáng ngày 16/10, tại trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục bàn phương án về việc tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại.

Theo thông tin từ cuộc họp , đến hiện nay, đã thông đường đến thủy điện Rào Trăng 4 còn 1 km, tuy nhiên đoạn đường từ thủy điện Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 thì còn hơn 10km việc tiếp cận với nhiều khó khăn.

Tại cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Rào Trăng 4 sẽ là điểm trung chuyển đến A Lin B2 và Rào Trăng 3. Những người đang mắc kẹt tại khu vực này sức khỏe đều ổn định, lực lượng công an đã tổ chức tiếp cận bằng đường thủy, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm. Vấn đề đặt ra là phải sớm thông đường để đưa phương tiện cơ giới tìm kiếm những người mắc kẹt tại Rào Trăng 3.
 
Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tiếp tục tăng cường lực lượng tìm kiếm, với lực lượng tại chỗ. Tuy nhiên, không có công cụ, thiết bị tìm kiếm nên rất khó để tiếp cận, cho nên giải pháp duy nhất là tiếp tục tăng cường phương tiện cơ giới, mở đường từ ngoài vào Rào Trăng 3 và 4.
 
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu, trong sáng ngày hôm nay, phải tập trung mọi nguồn lực tiếp cận được Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3. Đây là vấn đề quan trọng nhất đặt ra hiện nay. Ông Phan Ngọc Thọ đề nghị phải đảm bảo điện, lương thực và công tác cứu nạn, cứu hộ phải được đảm bảo an toàn, do nguy cơ sạt lở vẫn diễn ra.
 
Bên cạnh việc triển khai tốt nhất, khẩn trương nhất việc tiếp cận hiện trường, thì yêu cầu quan trọng đặt ra là phải đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ, cần tổ chức tốt việc trinh sát từ trên cao, tập trung nguồn lực nhưng những người tham gia cũng cần tinh gọn, nhất là  những ngày tới đây tình hình thời tiết diễn biến xấu, khả năng sạt lở có thể tiếp tục xảy ra.
 
Xác định danh tính 13 cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn

Tối 15/10, sau khi lực lượng chức năng đưa 13 thi thể của Đoàn công tác gặp nạn ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 về Bệnh viện quân y 268 (thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế), công tác xác định danh tính những cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đã hoàn tất.

Các cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn đã hy sinh gồm:
 
1. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4.
 
2. Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Tác chiến, Quân khu 4.
 
3.Trung tá Bùi Phi Công, Cục phó Cục Hậu cần, Quân khu 4.
 
4. Thượng tá Hoàng Mai Vui, Phó trưởng Phòng Xe máy, Cục Kỹ thuật, Quân khu 4.
 
5. Trung tá Lê Tất Thắng, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn TT 80, Quân khu 4.
 
6. Đại úy Nguyễn Cảnh Cường, Đại đội trưởng Đại đội 6, Lữ đoàn 80, Quân khu 4.
 
7. Thượng úy Đinh Văn Trung, Đài trưởng Đài 15W, Lữ đoàn 80, Quân khu 4.
 
8. Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu.
 
9. Trung tá Trần Minh Hải, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
10. Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc, Trưởng Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
11. Thượng úy Trương Anh Quốc, Trạm Điệp báo, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
12. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình.
 
13 Trưởng Phòng Thông tin tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên - Huế Phạm Văn Hướng.
 
55 người chết, 7 người mất tích do mưa, lũ

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tại các địa phương, mưa lũ xảy ra những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo thống kê mới nhất, tính đến sáng nay 16.10, mưa lũ đã làm 55 người chết, trong đó:Quảng Bình 02, Quảng Trị 13 (tăng 1 người trên tàu Vietship bị thương không qua khỏi); Thừa Thiên - Huế 22 người (tăng 14 người do mất tích đã tìm thấy thi thể, trong đó có 13 thi thể ở tiểu khu 67); Quảng Nam 09, Đà Nẵng 03, Quảng Ngãi 01, Gia Lai 01, Đắk Lắk 01, Lâm Đồng 01, Kon Tum 02.
 
Số người mất tích là 7 người gồm: Quảng Trị 03, Đà Nẵng 01, Quảng Nam 02, Gia Lai 01.
 
- Về nhà ở: 649 nhà bị sập đổ, hư hỏng, 150.685 nhà bị ngập.
 
- Về giao thông: 168 điểm Quốc lộ, 33.639m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng.
 
- Về nông nghiệp: 900ha lúa, 5.514ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; 3.978ha thủy sản bị thiệt hại; 445.708 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.
 
- Về tàu thuyền: 6 tàu vận tải/57 người bị sự cố tại Quảng Trị.

 

BT
Thăm dò khán giả