Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung làm rõ nguyên nhân vụ 3 du khách Anh tử nạn

(ANTV) - Liên quan vụ 3 du khách Anh tử nạn tại khu vực thác số 4 trong cụm thác thuộc Khu du lịch Datanla, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vào ngày 26/2. Ngày 27/2, đoàn cán bộ Lãnh sự quán Anh đã có chuyến thị sát tại khu vực xảy ra tai nạn để tham gia điều tra. Đoàn cũng làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều cùng ngày. 

Vào khoảng 13 giờ ngày 26/2, 3 du khách người Anh được hướng dẫn viên quốc tế Đặng Văn Sỹ, thuộc Công ty TNHH dịch vụ du lịch Đam Mê Đà Lạt hướng dẫn vào khu vực này. Theo thông tin ban đầu, cả 3 du khách trên đã thả mình trôi theo nước và bị dòng thác nhấn chìm, xoáy vào các khe đá dẫn đấn tử vong; cũng có thông tin cho rằng 3 du khách bị trượt chân. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác dẫn đến việc 3 du khách tử vong vẫn được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định cháu bé tử vong không do vắc xin

 

Liên quan đến vụ một cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin tại Quảng Ninh vào ngày 26/2. Ngày hôm nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: Sau khi điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận chính thức: Trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng không có bất cứ mối liên quan nào đến việc sử dụng vắc xin Quinvaxem và vắc xin Sabin cũng như quy trình tiêm chủng.

Trước đó, ngày 26/2, cháu Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 1/12/2015 tại tổ 5, khu Đoàn Kết- Mạo Khê, thị xã Đông Triều đã tử vong sau khi được tiêm một mũi vắc xin Quinvaxem và uống vắc xin bại liệt Sabin tại Trạm Y tế Mạo Khê. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với UBND thị xã Đông Triều và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân trường hợp tử vong và đưa ra kết luận chính thức. Ngành y tế Quảng Ninh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình cháu Tùng.

BT
Thăm dò khán giả